Cách Làm Hạt Hạnh Nhân Rang Bơ Ngon Bất Ngờ

0
843

Cách làm hạnh nhân rang bơ ngon bất ngờ. Hướng dẫn cách làm hạt hạnh nhân rang bơ – rang muối hoặc rang vị mật ngon ngon. Cách làm hạt hạnh nhân rang bơ này, theo cách làm (cá nhân mình). Mọi người có thế tham khảo nhé.

Lâu lắm rồi mới viết bài chuyên mục vào bếp. Hôm bữa bé nhà mình đòi ăn hạnh nhân rang bơ, cứ nhai liên tù tì. Mình thì không bao giờ mua hạnh nhân rang bơ rang sẵn bán ngoài thị trường vì 3 lý do sau đây:

-Rang bơ để lâu không ngon nhưng làm thì rất nhanh dại gì không tự làm nhỉ?

-Không còn dinh dưỡng nữa (hạnh nhân đã rang đi rang lại rồi còn để lâu thì hầu như không có dinh dưỡng gì nữa rồi. Lê không muốn bé nhà mình ăn một thứ không chất dinh dưỡng)

-Nguy cơ có phụ gia bảo quản (vì có bơ đường nên dễ mốc ẩm, nên người ta thường cho phụ gia vào để bảo quản nó được lâu hơn, mà bé nhà mình còn nhỏ, mình phải giữ xa bé ra khỏi các chất phụ gia nhân tạo càng lâu càng tốt)

Làm cho con ăn xong, đang sẵn hứng khởi mình viết bài hướng dẫn làm hạnh nhân đơn giản nhất để các mẹ làm cho con ăn hoặc đãi khách nha.

Nguyên liệu:

-Hạt hạnh nhân: 500gr:

-Hạnh nhân thì bên nhà mình lúc nào cũng có sẵn hạnh nhân nguyên vị , vì HTFood nhập về thường xuyên nhé. Loại này lúc nào cũng còn nhiều dinh dưỡng nhất.

-Đường bột (đường xay nhuyễn, ít hay nhiều phụ thuộc vào độ ưa ngọt của các bạn)2 thìa cà phê muối.

-Bơ: 6 thìa : cái này có thể giảm hoặc tăng tùy ý các chị thích nhiều bơ hay ít bơ.

-Mật ong: 6 thìa (nếu không có sẵn trong nhà bếp thì cũng không sao cả)

Mình rất thích ăn hạnh nhân nguyên vị còn sống hoặc sấy , vì đó là một loại hạt dinh dưỡng cực kì tốt cho sức khỏe, mà hạnh nhân cũng yêu cầu bảo quản lạnh nghiêm ngặt nếu bảo quản không tốt, hạnh nhân sẽ mốc, hôi dầu không tốt cho sức khỏe như có thể dẫn đến ngộ độc. Nên hạnh nhân nhập về, Lê đầu tư hẳn một kho lạnh để bảo quản hạnh nhân luôn đạt trạng thái nhiêt độ là 10-15 độ C).

(Hiện nay rất nhiều nơi bán hạnh nhân bảo quản nhiệt độ thường, điều đó làm hạnh nhân trở nên kém chất lượng dần đi và đôi khi còn mốc meo nữa.)

Cách làm:

Cách 1: Các bạn trộn hạnh nhân với mật ong cho đều. Bắt chảo lên bếp, để lửa nhỏ thôi nhé, nếu to quá thì hạnh nhân cháy mất. Đến khi chảo nóng cho 6 muỗng bơ vào , sau khi bơ tan hết thì cho tất cả hạnh nhân vào chảo đảo đều tay đến khi hạnh nhân bốc mùi thơm phức, bơ cũng tan và thấm đều vào hạnh nhân thì nhắc xuống. Rải đường lên trên trộn đều.

Sau khi làm xong để nguội, cất vào lọ thủy tinh hoặc lọ giấy, đậy kín bỏ vào tủ lạnh dùng dần sẽ rất ngon.

Cách 2: Là thay vì dùng chảo thì có thể bỏ vào lò vi sóng. Nhưng trước khi bỏ vào lò vi sóng thì nhớ trộn bơ, mật ong, đường đều với nhau, sau đó bỏ vào lò quay là được. Quay tầm 10 phút là ok rồi, nhớ theo dõi vào đảo hạt nhé.

Mình thường làm hạnh nhân rang bơ để trong tủ lạnh tiếp khách vào ngày lễ, tết, hoặc khi bạn bè xa đến chơi, đối với người Việt Nam mình, hạnh nhân vẫn còn là sự mới mẻ với nhiều người lắm.

Nhưng hạnh nhân cũng cực kì tốt cho con trẻ. Nên các chị nhớ đừng bỏ qua sản phẩm này.

(Nguồn hạt điều Lê)

Địa Chỉ Bán Hạt Hạnh Nhân Rang Bơ:

===== HTFood Vệt Nam

► Hà Nội – Số 02, ngõ 435A, đường Giải Phóng, Thanh Xuân, Hà Nội
► Hà Nội – 586 Cổ Nhuế 2, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
► Tp HCM – Số 10/19, Đường Nguyễn Văn Lượng, Phường 6, Quận Gò Vấp
Hotline: 0936136879 // 0989025155 (Alo truớc khi qua mua hàng – Giao hàng miễn phí)
Website: quaoccho.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here