Hạt Sachi vua của các loại hạt

0
1036

Hạt Sachi vua của các loại hạt. Vì sao Sachi được mệnh danh là vua của các loại hạt?. Có xuất xứ từ Nam Mỹ, được đánh giá cao về dinh dưỡng. Sachi dự kiến cho giá trị kinh tế lên tới 350 triệu đồng/ha khi trồng tại Việt Nam.

Cây Sachi (có tên gọi khác là Sacha inchi, Peanut Inca hay Inca Inchi) là loài thực vật họ thầu dầu có xuất xứ ở Nam Mỹ. Vùng đất sơ khởi của giống cây này nằm ở rừng Amazon gồm 19 loài, phân bố từ Bolivia tới Mexico, phổ biến nhất trong các khu vực Amazon của Peru, Ecuador và Colombia. Trong đó, 12 loài phân bố chủ yếu ở Nam và Trung Mỹ, 7 loài còn lại phân bố ở các khu vực khác trên thế giới.

Thực tế, đây là loài thực vật cổ xưa nhất trên trái đất còn tồn tại nguyên dạng đến ngày nay, sau hơn 200 triệu năm. Hạt Sachi có hàm lượng dinh dưỡng rất cao và vượt trội so với nhiều loại hạt có dầu khác, gồm các loại omega, vitamin C và E.

Sachi ở Việt Nam đang được trồng thử nghiệm tại 4 tỉnh, gồm Ninh Bình, Hoà Bình, Sơn La và Đắk Lắk

Sachi thích hợp phát triển trong điều kiện nhiệt độ 7-48 độ C, sinh trưởng và phát triển tốt ở 10-36 độ C. Cây có có khả năng chịu sương muối.

Sau khi trồng 3-5 tháng sẽ ra hoa và có thể bắt đầu thu hoạch từ tháng thứ 6-8. Năm đầu tiên năng suất có thể đạt 1 tấn hạt/ha, năm thứ 2 đạt 3 tấn hạt/ha, từ năm thứ 3 trở đi là 5-7 tấn hạt/ha. Với tổng mức đầu tư ban đầu khoảng 100-150 triệu đồng, mỗi ha cây Sachi có thể cho giá trị kinh tế lên tới 350 triệu đồng.

Các sản phẩm từ Sachi

Dầu Sachi có thể sử dụng ngay sau khi ép thủ công (làm thức ăn bổ sung dinh dưỡng) mà không cần qua bất kỳ một khâu chế biến nào khác, giống như cách người Peru sử dụng chúng từ hàng trăm năm nay.

Dầu Sachi chứa khoảng 48% omega 3, 35% chất omega 6 và 9% chất omega 9. Lượng omega 3 trong 1ml Sachi cao gấp 17 lần trong dầu cá hồi và 49 lần so với dầu oliu, khiến Sachi được mệnh danh là “siêu thực phẩm của loài người”. organic.

Ngoài ép thành dầu, hạt Sachi còn có thể xay làm bột, nghiền nhỏ làm bánh, sản xuất mĩ phẩm và dầu gội.

sachi-vua-cua-cac-loai-hat
Dầu Sachi chứa hàm lượng Omega 3 tự nhiên rất cao. Nó cũng là loại dầu có hàm lượng axit chưa bão hoà cao nhất (92%) với rất nhiều chất chống oxi hoá khác như: Vitamin A (Beta-carotene) và Vitamin E …

Dầu Sachi chứa hàm lượng Omega 3 tự nhiên rất cao. Nó cũng là loại dầu có hàm lượng axit chưa bão hoà cao nhất (92%) với rất nhiều chất chống oxi hoá khác như: Vitamin A (Beta-carotene) và Vitamin E (alpha-tocopherol) giúp làm chậm quá trình lão hóa của các mô trong cơ thể.

Dầu Sachi đã đạt được rất nhiều giải thưởng về chất lượng dầu trên thế giới như:

– Đạt huy chương vàng tại cuộc thi quốc tế “Oils of the World” WEO Paris năm 2004, 2006.

– Đứng trong Top 2 tại hội chợ thực phẩm thế giới – “Profesional Fairs about Foods”:   SIAL của Pháp năm 2004.

– Được trao bằng Anuga tại Đức năm 2005, Sachi được coi như là một trong những sáng kiến hàng đầu của Anuga.

– Đứng đầu giải thưởng “International Trends and Innovations Directory” năm 2006.

– Tháng 6/2007, Sachi nhận Huy chương vàng Médaille d’or “dầu của thế giới” tại cuộc thi AVPA về thực phẩm hàng hóa.

– Ngày 23/9/2014 dầu Sachi được đóng dấu chấp thuận của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và dược phẩm (FDA) Hoa Kỳ về thành phần dinh dưỡng và mức độ an toàn.

Bột Sachi:

Bột Sachi chứa 65% protein, giàu các axit amin thiết yếu và axit béo không bão hòa khác. Công ty Cổ phần Sachi Vina  đã sản xuất ra được loại bột Sachi có chất lượng hơn hẳn so với bột từ các loại hạt khác. Bột Sachi vừa được sử dụng như một loại thực phẩm chức năng đồng thời còn được dùng là  một loại thức ăn giàu dinh dưỡng.

Viên nang Sachi:

Không giống như những viên nang dầu cá trên thị trường được chiết xuất từ cá biển hoặc một số động vật khác. Viên nang Sachi có nguồn gốc từ thực vật có chất chống oxy hoá tự nhiên cao, không có dung môi và đặc biệt không tanh nên rất dễ sử dụng cho mọi lứa tuổi và mọi đối tượng.

Sản phẩm từ hạt:

Hạt Sachi được chế biến thành nhiều sản phẩm có các hương vị đa dạng như rang muối, tiêu, tẩm mật ong, bọc socola…

Các sản phẩm từ hạt Sachi được người tiêu dùng trên thế giới rất ưa chuộng và tiêu thụ với số lượng lớn.

Công ty Cổ phần Sachi Vina đang tập trung sản xuất ra nhiều sản phẩm từ hạt Sachi  như: dầu, viên nang, bột protein,… Công nghệ Nano và Bio được công ty nghiên cứu sử dụng nhằm đem lại cho khách hàng sản phẩm tốt nhất với giá cạnh tranh nhất trên thị trường.

HTFood tổng hợp

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here