Giá bán hạt mắc ca bao nhiêu tiền 1kg rẻ nhất?

0
2194

Để đánh giá hạt macca bao nhiêu tiền 1kg, chúng ta không chỉ so sánh qua giá cả mà còn đánh giá về xuất xứ, công nghệ sấy, thời gian bảo quản, hàng tồn đọng lâu ngày hay hàng mới …. Trong bài viết này, HTFood sẽ phân tích và so sánh giá hạt macca bao nhiêu tiền 1kg đầy đủ và chi tiết nhất, mời cả nhà xem bên dưới nhé.

1/ Hạt macca giá bao nhiêu 1kg?

Sự thật không thể chối cãi là bấy lâu nay, người dân nước ta ưa chuộng hàng nhập khẩu hơn hàng nội địa. Dẫn đến cuộc chiến về giá của hạt macca nội địa nước ta cạnh tranh rất khốc liệt so với hàng nhập khẩu.

Nhưng chỉ những người trong cuộc, hoặc nói đúng ra là những bạn đã trải nghiệm cùng lúc hạt macca của nước VN ta với hạt macca nhập khẩu, mới cảm nhận được sự khác biệt như “Trời và Đất” của 2 loại này như thế nào.

Trong bài viết dưới đây, HTFood sẽ giải đáp trọn vẹn “hạt macca giá bao nhiêu tiền 1kg” cho cả nhà cùng nắm bắt, đi kèm với lý do tại sao hạt macca nội địa của chúng ta có hương vị đậm đà hơn, béo và thơm mùi sữa hơn rất rất rất nhiều lần so với hàng nhập khẩu nhé cả nhà. Mời cả nhà cùng tìm hiểu bên dưới nha.

Gia ban hat mac ca

2/ Giá hạt macca đã sấy khô bao nhiêu tiền theo từng nơi

Phân khúc hạt macca đang rất cạnh tranh, không chỉ cạnh tranh về mẫu mã bao bì, chất lượng sản phẩm, cộng nghệ sấy tiên tiến hay không, mà giờ đây người dân còn dùng tiêu chuẩn “Xuất xứ ở nơi nào” để định giá hạt macca trên thị trường. Hiện nay thị trường đang có 4 phân khúc giá hạt macca như sau:

Giá hạt macca Tây Nguyên Dak Lak đã tách vỏ

Thường thì trọng lượng vỏ ngoài của hạt macca chiếm phần lớn định lượng trong 1kg hạt macca mà chúng ta mua về, nhưng có 1 sự thật thú vị là, định lượng lớp vỏ của quả to hay nhỏ thì nó cũng không sê xích nhiều, đổi lại là định lượng nhân hạt macca bên trong sẽ nhiều hơn rất nhiều (điều này chả ai nói bạn biết đâu).

Nhìn chung phải tầm 3-5kg hạt macca sấy nứt vỏ mới ra được 1kg hạt macca tây nguyên đã tách vỏ, tính trung bình ra thì 1kg hạt macca tây nguyên tách vỏ tuỳ size sẽ rơi vào khung giá 700.000đ đến 1.000.000đ nhé các bạn (còn hạt sấy khô nứt vỏ giá từ 280.000đ đến 320.000đ tuỳ size).

Hạt macca Úc giá bao nhiêu?

Điểm tuyệt vời của macca Úc đó là thời gian bảo quản lâu, trung bình phải lên đến 2-3 năm mới hết hạn sử dụng. Để làm được điều này, người ta phải dùng công nghệ sấy lạnh, để làm giảm độ ẩm bên trong hạt macca xuống, nhờ đó tăng thời gian sử dụng lên gấp 3 lần so với phương pháp sấy nóng truyền thống.

Thường thì mức giá hạt macca Úc có size tiểu đang có mức giá dao động từ 250.000đ đến 360.000đ cho 1kg. Nhưng mình mách với các bạn 1 lưu ý đáng quan trọng ở đây, đó là khi mua macca Úc, bạn nên mua loại có Ngày sản xuất trong vòng 6 tháng nhé, như vậy sẽ đỡ mua phải loại bị xỉn màu nhân bên trong hơn nha các bạn.

Giá hạt macca Mỹ bao nhiêu?

Tương tự như macca Úc, với hạt macca Mỹ họ cũng dùng công nghệ sấy lạnh cho mục đích vận chuyển hàng hoá đường dài và phân phối đến các nước khác được suôn sẻ hơn.

Nhưng đổi lại, độ đậm đà và vị béo của hạt macca bị giảm tương đối lớn so với phương pháp sấy khí nóng truyền thống, có thể nói “hàng nội địa VN” rất chất lượng, không tin các bạn có thể mua đồng thời Macca Mỹ và macca Tây Nguyên về so sánh vị của nó nhé, đảm bảo hàng VN cực kì ngon luôn.

Giá hạt macca Trung Quốc bao nhiêu?

Đã là hàng nước ngoài thì hạt macca nhập khẩu đều xử dụng công nghệ sấy lạnh hết nha các bạn, vị cứ nhạt nhạt sao ấy, chứ không đậm đà như macca Tây Nguyên (hàng nội địa nước ta).

Giá hạt macca Trung Quốc bao nhiêu tiền:

  • Macca TQ nguyên vỏ: Giá 320.000đ 1kg.
  • Macca TQ tách vỏ giá: 900.000đ 1kg.

Một trong các nguyên nhân làm giá macca TQ rẻ nhất trong 3 loại hàng nhập khẩu này đó là vì sản lượng macca TQ trên thị trường rất lớn, dẫn đến giá nhập khẩu khá rẻ nên khá phù hợp túi tiền của mặt bằng chung người dân nước ta.

Nhưng từ khi có hạt macca nội địa của nước ta xuất hiện, vị đậm hơn, béo và thơm mùi sữa hơn, giòn hơn và thậm chí là bùi hơn, nên macca nội địa của nước ta đang ngày càng được lòng cô bác anh chị em trong nước nhé cả nhà.

Giá hạt macca tươi bao nhiêu tiền?

Thề luôn, hàng tươi lúc nào cũng rẻ hơn hàng sấy khô sẵn hết các bạn ạ, nhưng quan trọng là các bạn muốn mua được hàng tươi, chúng ta phải sinh sống gần khu vực trồng macca thì mới có thể dễ dàng mua được nhé.

Trung bình phải mất từ 2-4kg tươi mới ra được 1kg sấy khô tách vỏ đạt chuẩn nhé cả nhà, tuỳ vụ, tuỳ size và tuỳ mùa nha, không cố định ở 1 mức giá đâu. Nhưng nhìn chung giá hạt macca tươi cũng chỉ dao động trong khung giá như sau:

  • Giá hạt macca tươi: Trung bình từ 69.000đ đến 100.000đ cho 1kg.
  • Giá macca tươi Dak Lak: Từ 71.000đ đến 92.000đ cho 1kg.
  • Giá macca tươi Lâm Đồng: Từ 85.000đ đến 100.000đ cho 1kg.
  • Giá macca tươi Dak Nông: Từ 69.000đ đến 95.000đ cho 1kg.

Sau quá trình sấy và sàn lọc, phân loại hàng hoá thì hạt macca Tây Nguyên sấy nứt vỏ rơi vào tầm khung giá 280.000đ đến 320.000đ theo thứ tự là size Tiểu, Trung, Đại và Vip nhé cả nhà.

HTFood bán 1KG hạt macca bao nhiêu tiền?

Đối với bên mình sẽ ưu tiên về chất lượng hơn rất nhiều so với giá, HTFood làm theo quy trình sấy và bảo quản sẽ giữ được hương vị đặc trưng của macca kèm theo dinh dưỡng và hàm lượng chất béo bên trong nguyên vẹn. Có thể tham khảo bảng giá ở HTFood theo từng loại ngay bên dưới nha.

Gia ban hat macca bao tien

Phía trên đây là những thông tin về giá của hạt macca của bách hóa xe lam nếu có thắc mắc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để có thể tiện trao đổi cũng như deal giá.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Hạt Dinh Dưỡng HTFood Việt Nam
SĐT + (Zalo): 0936.1368.79
Website: https://htfood.vn

Bài viết trướcGranola mua ở đâu Hà Nội uy tín giá rẻ nhất?
Bài kếGranola mua ở đâu Hà Đông uy tín và ngon nhất?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here