Giá bán hạt mắc ca

0
1791

Giá bán hạt mắc ca. Hạt mắc ca giá bán bao nhiêu tiền 1kg? Đó là câu hỏi của những ai lần đầu mua hạt mắc ca luôn muốn biết và địa chỉ bán hạt macca ở đâu uy tín?

– Giá bán hạt macca
– Giá sỉ hạt mắc ca
– Hạt macca giá sỉ
– Hạt mắc ca bán sỉ giá bao nhiêu?
– Giá bán hạt mắc ca thế nào?

Hạt mắc ca là một loại hạt mà được mệnh danh là nữ hoàng của các loại hạt. Nó không chỉ ăn ngon mà còn rất giàu dinh dưỡng, bổ sung tăng cường sức khỏe, tăng cường sức đề kháng chống chọi lại bệnh tật. Chính vì thế mà hạt mắc ca được rất nhiều người ưa chuộng và đưa vào khẩu phần ăn hàng ngày.

Bởi vậy mà số lượng hạt mắc ca được tiêu thụ bởi thị trường Việt Nam là rất lớn.

Tuy nhiên, hạt mắc ca cũng giống như bất kỳ loại hàng hóa khác.

Hạt mắc ca có hiện tượng giả mạo, trộn lẫn các loại có nguồn gốc khác nhau để bán cho người tiêu dùng với các mức giá khác nhau, làm cho thị trường giá hạt mắc ca trở nên hỗn loạn. Cho nên nhiều người luôn cố gắng lên mạng tìm xem “Hạt mắc ca bao nhiêu tiền 1kg?” để có thể mua được hạt mắc ca chất lượng nhất với giá chuẩn nhất trên thị trường, tránh trường hợp mua rẻ quá mà ăn phải hạt mắc ca Trung Quốc, hay mua đắt quá so với giá cả thị trường.

Chính vì vậy, ở đây chúng tôi sẽ cập nhật giá bán hạt macadamia của ngày hôm nay.

Giá bán hạt mắc ca. Hạt macadamia được HTFood nhập khẩu phân phối tại Việt Nam. Mắc ca của chúng tôi có nguồn gốc từ nhừng trang trại Hữu cơ tại Mỹ và Úc. Chất lượng đảm bảo thơm ngon. Quý khách hàng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi.

Giá bán hạt mắc ca
Giá bán hạt mắc ca

Quả mắc ca tròn như hòn bi, khi chín vỏ quả chuyển từ xanh sang nâu, vỏ khô tự nứt, bên trong chứa một hạt, hiếm khi có 2-3 hạt. Nếu quả chỉ chứa 1 hạt thì hạt tròn như hạt nhãn. Vỏ quả cứng và láng bóng như hạt sở, đường kính hạt khoảng 2-3 cm, trọng lượng tươi khoảng 8-9 gram.

Dinh dưỡng hạt mắc ca

Thành phần hữu ích là nhân hạt mầu sữa trắng ngả vàng, chiếm gần 1/3 trọng lượng hạt. Theo kết quả phân tích của Wenkham và Miller năm 1965, thành phần dinh dưỡng trong nhân hạt mắc ca như sau:

. Chất béo 78,2%
. Các hợp chất đường 10%
. Các hợp chất đạm(protein) 9,2%
. Hàm lượng nước 1,5-2,5 % (nhân đã được làm khô theo yêu cầu bảo quản
lâu dài)
. Kali 0,37%
. Phôt-pho 0,17%
. Dòng QNI – 26 tháng tuổi
. Ma-nhê 0,12%

Ngoài ra trong mỗi kg nhân hạt mắc ca còn chứa Can-xi 360mgr, Lưu huỳnh 66 mgr, Sắt dễ tiêu 18 mgr, Kẽm 14 mgr, đồng 3,3 mgr, và một số loại Vitamin như Vitamin pp 16 mg, Vitamin B1 2,2 mg, Vitamin B2 2,2 mg; các nghiên cứu sau này còn cho biết thêm: trong nhân Măc-ca còn chứa một lượng Vitamin E rất lớn: 6,4 – 18 g/kg nhân.

Nếu so sánh với hàm lượng chất béo sau khi rang của lạc nhân là 44,8%, hạt điều 47%, hạnh nhân 51%, hạt hạch đào 63% thì hàm lượng dầu béo 78% trong nhân mắc ca rõ ràng là cao hơn hẳn. Điều đặc biệt là hàm lượng acid béo không no trong dầu Măc-ca lên tới 84% chỉ đứng sau dầu Sở (97%) đây là thứ chất béo mà thế giới hiện đại rất coi trọng vì ít dẫn tới nguy cơ tích tụ colesteron trong cơ thể người và rất phù hợp với nhu cầu làm dung môi trong mỹ phẩm.

Nhân hạt macca không những béo ngậy, với 9% protein 10% hợp chất đường, nhân mắc ca còn có vị ngọt và rất bùi và thoang thoảng mùi thơm của bơ sữa bò rất hấp dẫn.

Nhân hạt macca giòn mà không cứng như hạt điều hay nhân lạc, dùng ăn sống, luộc rang hoặc xào nấu với đồ mặn đều rất ngon, độn vào kem cốc, kẹo Sô cô-la, bánh ga-tô và nhiều loại đồ ngọt khác đều làm cho các đồ ăn này tăng hẳn giá trị. Chúng tôi cho rằng hoàn toàn có thể dùng nhân Măc-ca để thổi xôi, nấu chè, làm nhân bánh dẻo, bánh nướng và rất nhiều món ăn cổ truyền dân tộc khác của Việt Nam, tạo thêm sức hấp dẫn cho các món văn hoá ẩm thúc truyền thống của ta. Trên thế giới, Mắc ca đã được đưa lên bàn ăn của các gia đình giầu có hoặc yến tiệc sang trọng.

Ngoài nhân là sản phẩm chính, vỏ quả Măc-ca chứa 14% ta-nin, 8-10% protein, sau khi chiết xuất ta-nin bằng nước nóng, vỏ quả thường được nghiền làm thức ăn gia súc. Vỏ hạt có ít giá trị hơn, tại các xưởng chế biến thường dùng vỏ hạt làm nhiên liệu, hoặc nghiền làm vật liệu hữu cơ độn bầu ươm cây, độn đất chậu cảnh.

Do hương vị nhân và giá cả Măc-ca rất hấp dẫn nên hàng chục nước đã đua nhau phát triển macca trong mấy chục năm qua, nhưng người ta dự báo rằng còn lâu cung mới đuổi kịp cầu, giá cả mắc ca trên thị trường thế giới vẫn không ngừng tăng và là hàng nông sản đắt giá nhất trên thị trường thế giới hiện nay.

Giá bán hạt mắc ca trên thế giới

. Năm 1960, giá thu mua hạt Măc-ca ở Ha-oai là 0,395 USD/kg
. Năm 1980 – 1,540 USD/kg
. Năm 1986 – 1,860 USD/kg

Tại Australia giá thu mua hạt mắc ca năm 1985 là 1,9 AUD/kg, năm 1996 là 3,0 AUD/kg (tỷ giá thời kỳ đó là 1 AUD= 0,6-0,7 USD)

Trọng lượng nhân bằng 1/3 trọng lượng hạt, phải nhân 3 để có trị số quy đổi thành giá mỗi kg nhân. Đến năm 2000 giá mua bán nhân mắc ca trên thị trường thế giới đã lên tới 12 – 15 USD/Kg. Giá bán lẻ trên thị trường nội địa Trung Quốc năm 2000 là 200 – 220 tệ/kg tương đương 24 – 27 USD/kg

Theo thống kê năm 1997, tổng diện tích cây mắc ca trên toàn thế giới đạt 46.000 Ha, sản lượng nhân đạt 61.000 tấn, phân bố chủ yếu tại 7 nước sau đây:

. Australia 9.020 Ha sản lượng 26.000 tấn
. Mỹ 8.215 Ha sản lượng 24.500 tấn
. Bra-xin 6.300 Ha 1.000 tấn
. Kê-nia 6.050 Ha 4.400 tấn
. Côt sta-rica 6.000 Ha 3.100 tấn
. Nam Phi 4.500 Ha 3.920 tấn
. Gua tê mala 3.200 Ha 2.300 tấn

Đứng đầu diện tích và sản lượng vẫn là úc và Mỹ, 5 nước sau sản lượng chưa cao do mới trồng hoặc khí hậu không thích hợp. Một số nước khác cũng đã bắt đầu trồng thử như Mê-xi cô, Vênêduyê-la, Dimbabuê , Tanzania , Eti-ô-pia , Mali , Niu-zêlan.

Tại Trung Quốc, cây Mắc ca đã có mặt ở vườn thực vật Đài loan từ đầu thế kỷ 20, nhưng việc trồng đại trà mới thực hiện trong khoảng 20 năm gần đây. Trung Quốc đã nhập hàng chục dòng vô tính cao sản về khảo nghiệm và nhân bằng phương pháp ghép truyền thống, đến nay đã trồng được hơn 2000 Ha, chủ yếu tại phía nam giáp với Việt nam, Lào và Miến điện và có triển vọng đạt sản lượng 1.500 đến 2.500 tấn trong vài năm tới.

Cùng với nước Úc, Ha-oai (Mỹ) đứng hàng đầu thế giới về sản lượng nhưng mới chỉ đáp ứng nhu cầu của khách du lịch tới quần đảo này, còn dư một phần chuyển về bán tại thị trường nội địa Mỹ. Nhân mắc ca của úc trước đây chủ yếu được xuất vào thị trường Mỹ và Canada, nay Châu Âu và châu á đang trở thành thị trường tiêu thụ lớn hơn, giá cả quốc tế vài năm gần đây giao động trong khoảng 12 – 15 USD/Kg nhân. Các dự báo thị trường đều cho rằng giá nhân mắc ca sẽ còn tăng mạnh trong tương lai.

Giả định rằng cây macca sẽ được gây trồng mạnh ở Việt Nam với mức đầu tư thấp hơn nhiều so với cà phê, thậm chí bằng hoặc hơi thấp hơn vải thiều, khoảng 15- 20 triệu đồng / Ha đầu tư ban đầu và 1,5 đến 2 triệu đồng để chăm bón cho các năm về sau, thì với khí hậu miền bắc Việt Nam, từ 10 tuổi trở đi chí ít cũng thu hoạch được 3 tấn hạt (1 tấn nhân)/ha. Đến lúc đó giá thu mua Mắc ca cho người trồng nếu chỉ ở mức 5 USD/Kg nhân, thì trên một Ha người nông dân nghèo vẫn có thể thu nhập 5.000 USD/Ha/năm.( tương đương 75 triệu đồng).

Vì vậy, cây mắc ca xứng đáng là sự lựa chọn cây trồng cho xoá đói giảm nghèo. Nhưng nỗi kinh hoàng sau trận suy sụp giá cà phê đòi hỏi phải có phân tích kỹ lưỡng và dự báo nghiêm túc trước khi hạ quyết tâm cho lựa chọn này.

Giá bán hạt macca
Giá bán hạt macca

Giá bán hạt macca tại Việt Nam [tham khảo]

Giá bán hạt mắc ca úc trên thị trường hiện nay: 150K – 380K/KG

Giá bán hạt macca Úc: 300k – 400k/kg
Giá bán hạt macca Việt Nam: 250 – 350k/kg
Giá bán hạt macca Nam Phi: 200 – 300k/kg
Giá bán hạt macca Trung Quốc: 150 – 230k/kg

Hiện tại, hạt mắc ca Úc bán tại HTFood đang bán được đóng gói với túi, hộp (hũ) trọng lượng 500gr, nên bạn mua 1 túi 500gr chỉ 175k chứ không nhất thiết phải mua 1kg như giá niêm yết. [Lưu ý: giá thay đổi tùy theo thời điểm]

Để tìm hiểu thêm về Hạt macadamia Úc . Quý khách hàng nhập vào ô tìm kiếm hoặc copy cụm từ ”hạt mắc ca htfood ” rồi tìm kiếm trên google nhé. Liên hệ đặt hàng – 0936.136.879

Cty HTFood

Bài viết trướcQuả óc chó bán ở Hà Nội vừa chất lượng & ngon giá lại rẻ!
Bài kếHạt bí xanh tách vỏ nhập khẩu mua ở đâu uy tín nhất?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here