Hạt lanh ăn như thế nào tốt?

0
2293

Hạt lanh ăn như thế nào tốt? Các chuyên gia dinh dưỡng thường khuyên rằng cách ăn hạt lanh đúng nhất là bạn nên xay chúng thành bột mịn hoặc cán vỡ chúng thành các mảnh nhỏ.

Tìm kiếm có liên quan
. Hạt lanh ăn như thế nào?
. Cách ăn hạt lanh thế nào?
. Hạt lanh làm bánh mì thế nào?

1. Tìm hiểu hạt lanh

Hạt lanh có giá trị dinh dưỡng nhưng giá rẻ dành cho tất cả mọi người. Dựa trên nghiên cứu và y tế công cộng khuyến nghị (WHFoods), 42g hạt Lanh mỗi ngày là một chế độ ăn uống có giá trị dinh dưỡng cho sức khỏe của hầu hết mọi người.

Hạt Lanh xay nhuyễn ra thành bột thì tốt hơn vì lignans được hấp thu tốt nhất, pha bột hạt Lanh uống nước thường, nước trái cây hoặc sữa đều được.

Nếu muốn tận hưởng các công dụng của hạt lanh, bạn có thể tham khảo các cách sử dụng hạt lanh như sau:

• Rang chín hạt lanh và thưởng thức như khi dùng gạo lứt rang.

• Rang hạt lanh lên rồi nghiền thành bột mịn để nêm nếm hay trang trí cho các món ăn, đồ uống.

• Nghiền hạt lanh sống rồi bỏ vào bánh nướng, bánh mì, súp, canh…

• Cho hạt lanh đã được rang chín và nghiền nát vào sinh tố, trộn với sữa chua và mật ong nguyên chất để sử dụng trực tiếp.

• Bạn không nên ăn hạt lanh chưa chín hoặc sống, vì nó có thể chứa độc gây hại cho sức khỏe.

Mặc dù tác dụng của hạt lanh rất tốt, bạn lưu ý chỉ nên dùng khoảng 50g hạt lanh mỗi ngày. Người mới bắt đầu ăn hạt lanh nên dùng 1 lượng nhỏ, sau đó tăng dần nhưng không nên vượt quá lượng dùng thông thường.

Bánh mì hạt lanh
Bánh mì hạt lanh

2. Cách làm bánh mì hạt lanh vị dừa chuẩn Lowcarb

Chuẩn bị nguyên liệu chính:

. 3/4 chén / 75 g bột dừa
. 1/2 chén / 60 g hạt lanh / bột lanh
. 3 quả trứng lớn
. 3 lòng trắng trứng lớn
. 5 muỗng canh dầu ô liu
. 2 muỗng cà phê bột nở
. 4,7 oz / 140 ml / nước (10 muỗng canh)
. Một nhúm muối biển

. Đánh trứng và lòng trắng trứng bằng máy trộn hoặc trong máy chế biến thực phẩm cho đến khi nổi bọt.
. Thêm phần còn lại của các thành phần và trộn cho đến khi bạn có một bột mịn.
. Để bột nguyên trong vài phút để bột dừa và hạt lanh có thể hấp thụ độ ẩm.
. Đổ hỗn hợp vào chảo có dầu lót (cách khác, lót một chiếc chảo bằng giấy nướng) và nướng ở 180 độ C / 356 độ F trong 35 phút hoặc cho đến khi có màu nâu trên cùng.

Nếu bạn thích nướng như một ổ bánh, hãy tăng thời gian trong lò thêm 10 phút. Bánh làm xong có hương vị thơm ngon của dừa, khi ăn thì mềm êm nhưng không dai như bánh mì làm bằng bột trắng thông thương. Bánh mì hạt lanh rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là phụ nữ đó nhé!

Chúc bạn thành công với cách làm bánh mì hạt lanh low carb và giảm cân thành công nhé!

3. Bảo quản hạt Lanh như thế nào được lâu?

Lưu ý bột hạt Lanh phải lưu trữ kín như đóng gói, hộp để trong nhiệt độ lạnh thích hợp nhằm tránh bị ôi mốc. Khi đã xay ra cố gắng sử dụng nó với trong một tuần. Nếu còn là hạt Lanh thì để trong tủ lạnh trực tiếp sẽ kéo dài 1-2 năm.

Hãy nhớ không nên cho bột hạt Lanh trực tiếp vào dầu ăn như chiên, xào vì nó sẽ mất hương vị hấp dẫn của bột và có thể phá hủy các giá trị dinh dưỡng của hạt Lanh. Chú ý, lợi ích sức khỏe của hạt Lanh, dầu Lanh khi dùng chung với thịt bò, thịt gà, trứng là omega-3 tăng lên đáng kể.

Để tìm hiểu thêm về Hạt lanh .Quý khách hàng nhập vào ô tìm kiếm hoặc copy cụm từ ” hạt lanh htfood ” rồi tìm kiếm trên Google.

Địa chỉ: BÁN HẠT LANH VÀ BỘT HẠT LANH NHẬP KHẨU
====== # ====== # ============
Hạt Dinh Dưỡng HTFood Việt Nam
📱 Mobile: 0936.1368.79

Bài viết trướcHạt điều quà tặng cho người Hàn Quốc | Hạt Điều – 개슈너트
Bài kếHạt lanh là hạt gì?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here