Hạt mắc ca lên cơn sốt tại Hàn Quốc

0
1622

Hạt mắc ca lên cơn sốt sau vụ sếp nữ Korean Air

Số hạt mắc ca bán ra tại Hàn Quốc đã tăng gấp 20 lần, sau việc lãnh đạo Korean Air đuổi tiếp viên trưởng vì phục vụ hạt này không đúng cách. Loại hạt này vẫn còn khá xa lạ với nhiều người dân Hàn Quốc, trước khi scandal về con gái Chủ tịch Korean Air – bà Heather Cho xảy ra. Bà đã đuổi tiếp viên trưởng khỏi máy bay, khiến cả chuyến bay bị chậm giờ, chỉ vì được phục vụ hạt mắc ca trong túi, thay vì đổ ra đĩa.

Sau vụ việc trên, bà Cho đã hứng chịu làn sóng phản đối mạnh mẽ từ công chúng và đã phải từ chức Phó chủ tịch hãng bay. Tuy nhiên, nó cũng khiến người dân Hàn Quốc tò mò về hạt mắc ca. Và thế là doanh số của các cửa hàng bùng nổ, AP cho biết.

Trên Auction – chi nhánh tại Hàn Quốc của hãng đấu giá trực tuyến eBay, số hạt mắc ca bán ra đã tăng gần 12 lần trong 5 ngày qua mà chẳng cần đợt khuyến mãi nào. Trước đó, mắc ca chỉ đóng góp 5% doanh số bán các loại hạt trên website. Còn giờ, tỷ lệ này là gần 50%.

Hãng bán lẻ trực tuyến lớn nhất Hàn Quốc – Gmarket, cũng thuộc sở hữu của eBay cho biết số hạt mắc ca bán ra đã tăng 20 lần trong tuần qua so với tuần trước đó. Website thương mại điện tử Coupang cũng tuyên bố hạt mắc ca từ Mauna Loa đã cháy hàng với khoảng 100 người dùng bình luận đòi họ nhanh chóng nhập hàng mới.

Một người dùng Coupang thậm chí còn hỏi đây có đúng là loại hạt đã được dùng trên chuyến bay tai tiếng của Korean Air hay không. Một người khác tự nhận là người bán sau đó đã trả lời rằng có lẽ đúng, vì số đơn hàng đang tăng vọt. Còn một người dùng thì chế nhạo hành vi của bà Cho trên máy bay, khi để lại bình luận rằng người bán cần chuyển hàng bằng đĩa, nếu không anh ta sẽ bị đá ra khỏi cửa.

Phản ứng được nhận xét là quá đà của bà Cho sau đó đã trở thành tâm điểm của giới truyền thông và mục tiêu chế nhạo trên Internet. Cho và cha bà – Chủ tịch Korean Air đã phải công khai xin lỗi tuần trước.

Hạt macca Hàn Quốc
Hạt macca Hàn Quốc

Sếp nữ Korean Air bị tố bắt tiếp viên quỳ xin lỗi

Người tiếp viên trưởng cho biết anh đã phải quỳ trước mặt bà Heather Cho – con gái Chủ tịch Korean Air, trước khi bị đuổi khỏi máy bay.

Heather Cho là cựu Phó chủ tịch Korean Air, người vừa từ chức hồi giữa tuần vì làn sóng phản đối sau việc bà đuổi tiếp viên trưởng khỏi máy bay, khiến cả chuyến bay bị chậm giờ. Nguyên nhân là tiếp viên đã phục vụ hạt mắc ca trong túi, thay vì đổ ra đĩa.

Đây là lần đầu tiên Park Chang-jin – tiếp viên trưởng của chuyến bay trên lên tiếng. Anh cho biết công ty đã cố thuyết phục mình thay đổi nội dung câu chuyện. Sự việc trên diễn ra vào ngày 5/12 và vẫn đang gây ra làn sóng giận dữ trên khắp Hàn Quốc.

“Những người chưa từng trải qua việc này sẽ không hiểu được cảm giác tủi hổ và bị xúc phạm là như thế nào”, anh cho biết trên kênh truyền hình KBS nước này. Sau khi chịu chất vấn về phục vụ hạt mắc ca, anh đã bị bắt quỳ trước mặt bà Cho trước khi bà hét lên với phi hành đoàn: “Gọi điện ngay và dừng chuyến bay cho tôi”.

Cho đã ra lệnh cho phi công quay ngược máy bay trở lại cổng và đuổi tiếp viên trưởng khỏi phi cơ. Chuyến bay sau đó hạ cánh xuống Incheon muộn 11 phút so với dự kiến.

Park cho biết trong tình cảnh này, anh không dám phản đối “con gái của ông chủ”. Anh đã rời máy bay và quay trở lại Hàn Quốc trên một chuyến bay khác.

Khi Park về đến nhà, các lãnh đạo Korean Air đã tới tận nơi thuyết phục anh nói rằng bà Cho không có những lời lẽ xúc phạm và anh tình nguyện rời khỏi chuyến bay, Park cho biết. Korean Air ban đầu bảo vệ bà Cho với lý do bà là người chịu trách nhiệm việc phục vụ trên máy bay, trong cương vị Phó chủ tịch. Tuy vậy, Korean Air và cả bà Cho sau đó đã phải lên tiếng xin lỗi.

Ông Cho – Chủ tịch Korean Air cho biết con gái ông sẽ từ chức tại tất cả các công ty thuộc Hanjin Group – tập đoàn gia đình Cho đang kiểm soát. Một trong các công ty trực thuộc là Korean Air.

Hanjin là một trong những chaebol (tập đoàn gia đình lớn) tại Hàn Quốc. Từ trước đến nay, nhiều người Hàn Quốc vẫn chỉ trích chaebol làm lũng đoạn kinh tế trong nước và luôn được Chính phủ thiên vị. Trước đây, ông Cho từng bị kết tội biển thủ, trốn thuế thập niên 90 và phải vào tù 7 tháng.

Trong khi đó, Chính phủ cho biết họ vẫn đang điều tra liệu bà Cho – người thừa kế tương lai của Korean Air – có vi phạm quy định an toàn khi đề nghị máy bay quay về hay không.

Địa chỉ: BÁN HẠT MẮC CA ÚC NHẬP KHẨU UY TÍN
====== # ====== # ============
Hạt Dinh Dưỡng HTFood Việt Nam
📱 Mobile: 0936.1368.79

Bài viết trướcĐịa chỉ cửa hàng mua hạt thông ở đâu tại Đà Nẵng giá tốt?
Bài kếHạt óc chó mua ở đâu quận Đống Đa Hà Nội? Hạt dinh dưỡng Đống Đa!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here