Nhà giàu Trung Quốc đo đẳng cấp bằng quả óc chó!

0
4607

Nhà giàu Trung Quốc đo đẳng cấp bằng quả óc chó

Nhà giàu Trung Quốc đua sắm lâu đài tại xứ sở rượu vang Bordeaux Nhà giàu Trung Quốc “đốt” tiền cho thú săn động vật cỡ lớn Hội chứng chơi nổi của giới nhà giàu Trung Quốc.

Nhà giàu Trung Quốc đo đẳng cấp…bằng “óc chó”

Quên đi những bất động sản hạng sang hay trang sức bằng ngọc ngà châu báu, giới nhà giàu bậc nhất Trung Quốc đang “đốt” hàng nghìn đôla vào mấy quả óc chó, Reuters đưa tin.

Cách đây 10 năm, Hạt óc chó tốt giá tầm khoảng 350 Nhân dân tệ, thì nay mức giá đã được đẩy lên đến 3.500 Nhân dân tệ, thậm chí 20.000-30.000 Nhân dân tệ.

Do dang cap bang qua oc cho

Theo Reuters, Trung Quốc đang nỗ lực làm sống lại thị trường chứng khoán, song nhiều nhà đầu tư lại bỏ ra một khoản tiền không nhỏ để sở hữu những tài sản có thể nắm giữ trong lòng bàn tay – quả óc chó.

Vài năm trở lại đây, một thị trường gọi là “đồ chơi văn hóa” đã trở nên phổ biến trong giới nhà giàu Trung Quốc.

Quả óc chó tốt từ xa xưa là món đồ chơi của triều đình Trung Quốc. Người ta cho rằng, đeo chuỗi tràng hạt óc chó sẽ kích thích lưu thông máu. Bởi vậy, nhiều người đã không tiếc tiền chi cho những hạt óc chó này. Số khác lại xem việc sở hữu những tràng hạt óc chó là chơi trội, đẳng cấp.

“Nhìn những hạt già đanh này mà xem. Nó thật đẹp. Óc chó không phải thú chơi dành cho người bình thường”, Kou Baojun ở Bắc Kinh, sở hữu trên 30 cặp hạt óc chó cho biết.

Xem thêm bài viết: Hạt óc chó là gì?

Theo TTVN/Business Insider, Reuters.

Bài viết trướcQuả óc chó giúp bổ thận & chống lão hóa
Bài kếCách sử dụng hạt macadamia giúp mang lại hiệu quả!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here