Hạt chia là hạt gì mua ở đâu?

0
219

Hạt chia là hạt gì mua ở đâu? Đây là loại siêu thực phẩm mang đến nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe con người như hỗ trợ điều trị táo bón, tim mạch, ngăn ngừa lão hóa và cung cấp nhiều dưỡng chất quan trọng…

+ hạt chia là hạt gì vậy?
+ hạt chia là hạt gì?
+ hạt chia là hạt gì mua ở đâu?
+ hạt chia là loại hạt gì?
+ hạt chia còn gọi là hạt gì?
+ hạt chia là hạt của cây gì?

Dựa theo những thông tin từ xa xưa, ngoài công dụng như 1 nguyên liệu trong thức ăn, hạt chia còn được sử dụng trong những ngày lễ để cúng tế một số vị thần. Hạt chia còn được các binh lính dùng để ăn trước lúc ra trận nhằm ổn định sức bền, hỗ trợ các chiến binh có thể chiến đấu ác liệt trong nhiều ngày. Sử sách ghi lại, những thổ dân da đỏ chỉ cần sử dụng một nắm hạt Chia là có thể đủ sức để hoàn thành một cuộc di chuyển dài hàng chục km. Không chỉ vậy, ở một số vùng, hạt Chia còn được dùng trong quá trình trao đổi, mua bán như 01 loại sản phẩm có vai trò trung gian tương tự đồng tiền ngày nay.

Hạt chia là gì?

Hạt chia nằm trong cây Chia. Tại Việt Nam, chúng ta không thể trồng được loại thực phẩm này. Hạt chia nếu cho vào trong chất lỏng chẳng hạn nước, nó sẽ phình ra, hình thành 01 lớp gel xung quanh. Đặc điểm khác biệt quan trọng khi hút nước là lớp “cơm” của hạt chia sở hữu dạng hồ keo, dính nhẹ với nhau. Do đó, khi dùng hạt chia để uống với nước các bạn phải trộn cẩn thận để hạt chia không bị vón cục.

Hạt chia bao gồm 02 loại, phân biệt bằng sắc màu đen và trắng. Thực tế màu hạt chia không phải thuần trắng hoặc đen mà nó có vẻ thiên về trắng hoặc đen từ thị lực người nhìn. Về dưỡng chất thì cả hai loại này khi xét nghiệm được kết luận là giống nhau. Thật ra loại nào cũng chất lượng, chỉ không giống nhau về màu sắc bên ngoài.

Hạt chia sở hữu thành phần dưỡng chất phong phú, được đánh giá như một viên thuốc bổ tổng hợp vậy. Thế nhưng hàm lượng không bằng thuốc bổ tổng hợp đâu. Hạt chia đặc biệt mạnh về chất xơ cũng như khả năng “hút” khi ngậm nước, vấn đề này giúp hệ tiêu hóa của con người hoạt động tốt hơn.

Công dụng của hạt chia

Hạt chia có rất nhiều tác dụng đối với thể trạng chúng ta, Vì vậy hạt chia đã được nhiều người biết đến và dùng như nguồn dưỡng chất đặc biệt, và dành cho những người muốn dùng hạt chia để giảm cân, nâng cao sức khỏe trong đời sống ngày nay. Công dụng của hạt chia khó kể hết nhưng cụ thể thì chúng được dùng để bổ sung vi chất, omega3, phòng chỗng lão hóa da, giảm cân.

Cách dùng hạt chia

Biện pháp sử dụng hạt chia vô cùng dễ thực hiện, không cầu kì, chỉ nên chú ý liều lượng. Chúng ta có khả năng bỏ 02 muỗng cà phê hạt chia vào chất lỏng như nước, sữa, cháo loãng. Hoặc bạn có thể rắc chúng vào những loại đồ ăn không chứa chất xơ sau khi đã nấu xong.

Hiện nay có hàng loạt dây chuyền sản xuất ra những loại thực phẩm này, Thế nhưng họ đều nhận hàng từ Nam USA hoặc Úc để đóng gói. Giá bán của hạt chia khá đắt do phải đem từ nước ngoài, nên khi sở hữu điều kiện, mọi người cần mua hạt chia để dùng, làm thực phẩm phân phối dưỡng chất cho cơ thể.

====== # ====== # ======
📣📣 HTFood Việt Nam 📣📣
📱 Mobile: 0936.1368.79
☑ Tư vấn khách hàng 24/7
https://zalo.me/0936136879

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here