Hạt điều Bình Phước xuất khẩu loại ngon nhất tại Hà Nội!

0
1609

Hạt điều Bình Phước | Địa chỉ bán hạt điều Bình Phước uy tín. Sản phẩm của HTFood được lựa chọn từ giống điều Bình Phước chất lượng cao, rang muối bằng củi điều. Hạt chắc khỏe, vị bùi, giòn và thơm.

Tìm kiếm có liên quan:

 • Hạt điều Bình Phước mua ở đâu?
 • Địa chỉ bán hạt điều Bình Phước
 • Cửa hàng bán hạt điều Bình Phước
 • Mua hạt điều Bình Phước ở đâu?

Hạt điều rang muối vỏ lụa Bình Phước loại 1 có nhiều mức giá trên thị trường. Hạt điều ở trong các siêu thị, cửa hàng tiện lợi luôn có mức giá cao hơn so với các điểm bán ở ngoài. Do vậy, để mua được hạt điều vỏ lụa Bình Phước ngon, giá tốt, bạn hãy đến với HTFood – nơi cung cấp quà tặng các loại hạt điều, hạt sen, hạt chia, hạnh nhân, macca, óc chó, trà, caccao chất lượng cao.

1/ Tìm hiểu hạt điều Bình Phước

Tìm hiểu về hạt điều Bình Phước và nguồn hạt điều Việt Nam mình nói chung. Hạt điều Bình Phước tại sao nổi tiếng và được nhiều người biết đến. Có phải nó ngon nhất cả nước không?

Hạt điều Bình Phước nổi tiếng vì là nơi có diện tích trồng lớn nhất Việt Nam. Nơi nào mà tập trung số lượng lớn, sản xuất nhiều thì thường nổi tiếng là như vậy.

Vùng Đông Nam Bộ là vùng sản xuất điều có quy mô lớn nhất, với 183.700 ha, sản lượng 140.600 tấn, chiếm 61,6% về diện tích, 66,6% về sản lượng điều cả nước. Các tỉnh nổi tiếng trồng điều thật tế là : Bình Phước, Đồng Nai, Bình Dương (thuộc cụm Đông Nam Bộ), còn lại các tỉnh thuộc Tây Nguyên và ven biển Miền Trung thì chỉ rải rác rất ít điều, không đáng kể.

Tỉnh Bình Phước có diện tích điều lớn nhất cả nước, nhưng năng suất sụt giảm thảm hại, chỉ đạt bình quân 0,715 tấn/ha trong niên vụ 2017/2018. Trong giai đoạn 2008 – 2017, năng suất điều của nước ta luôn duy trì ở mức thấp, chỉ dưới 1 tấn/ha.

Nên nếu nói đúng ra, không phải hạt điều Bình Phước ngon nhất, mà là hạt điều Việt Nam ngon nhất, nói tới hạt điều Việt Nam thì chỉ có vùng Đông Nam bộ là trồng được điều mà thôi, các vùng khác không thể trồng được hạt điều do thổ nhưỡng khác. Cây điều chủ yếu sinh trưởng trên đất đỏ Bazan do núi lửa phun trào, đất đai màu mỡ, nhiều khoáng chất, lại khí hậu nhiệt đới ôn hoàn, không quá khô mà không quá ẩm, chính vì đất đai lẫn khí hậu như vậy tạo nên hạt điều Việt Nam nó ngon hơn bất kì hạt điều nào trên thế giới.

Nhà máy chế biến hạt điều ở Việt Nam tập trung nhiều nhất 3 khu vực: Đồng Nai, Bình Phước và Bình Dương. Họ đều dùng chung nguồn nguyên liệu từ Vùng Đông Nam bộ chứ không chỉ riêng gì Bình Phước..

Hat dieu Binh Phuoc

Tại sao mình lại nói như vậy?

Mùa thu hoạch hạt điều của Bình Phước thường bắt đầu sớm hơn các vùng khác, thường rơi vào tháng 1 dương lịch, và sẽ kết thúc vào tháng 3 và tháng 4. Nên những nhà máy ở Đồng Nai và Bình Dương buộc phải mìnhn Bình Phước tìm mua nguyên liệu.

Còn ở Đồng Nai, mùa điều đến trễ hơn, là mùa thu hoạch điều thường bắt đầu tháng 2 dương lịch và sẽ kết thúc vào tháng 4 hoặc 5. Đến lúc đó, thì nhà máy ở Bình Phước lại phải xuống Đồng Nai thu mua điều. Cả hai vùng này thường xuyên thua mua nguyên liệu chéo hơn.

Chứ nói hạt điều ngon nhất nước thì không hề đúng, nhược điểm của hạt điều Bình Phước tỷ lệ hạt bị sâu khá cao, nên giá nguyên liệu mua vào luôn rẻ hơn các vùng khác, vì chất lượng nguyên liệu không đạt khá nhiều, còn hạt điều ở các tỉnh khác tỷ lệ sâu lại thấp, nên giá nguyên liệu thô thường cao hơn 5000đ/kg hạt tươi. Nhưng các nhà máy vẫn chuộng nguyên liệu hạt điều từ vùng Đồng Nai, Bình dương hơn Bình Phước.

Tất cả các nơi trồng thì hạt ăn tương tự nhau cả…

2/ Hạt điều Việt Nam

Đặc điểm Hạt điều Việt Nam thường dáng hạt trung bình, không to, nhưng hạt rất chắc, rất ngọt, rất đầy hạt, tròn đều và nặng tay. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận hương vị rất mạnh mẽ, đậm đà, và rất béo, rất giòn, hoàn toàn khác hẳn hạt điều bạn mua từ các quốc gia khác, đặc biệt nó ngon hơn hạt điều được trồng từ châu Phi.

Công ty mình là nhà chế biến hạt điều,mình đã cũng thử chế biến rất nhiều loại điều khác nhau trên thế giới để thí nghiệm xem hạt điều nào ngon hơn, nhưng thật sự cầm hạt điều có xuất xứ từ Châu Phi, các bạn sẽ thấy được sự khác biệt rất lớn.

Hạt điều có xuất xứ từ Châu Phi, Ấn Độ, hoặc từ Campuchia,… thường hạt của nó rất to, size của nó to hơn size hạt điều Việt Nam rất nhiều. Nhưng khi mình chế biến, thì kết cấu bên trong hạt rất lỏng lẻo, rất bở, ăn cảm giác rất nhàm chán. không hề cảm nhận được vị béo, hoặc vị ngọt của hạt, cảm giác vô cùng nhàm chán. (có lẽ vì lý do này nên hạt điều từ châu Phi chủ yếu dùng làm nhân trắng để làm nguyên liệu chế biến 1 số món ăn khác, không thể rang ăn trực tiếp được)

Hạt điều có xuất xứ các quốc gia không phải Việt Nam thường không được các thương gia ưa chuộng , tuy nhiên giá rẻ hơn hàng Việt Nam rất nhiều, bản thân người Ấn Độ còn chê hạt điều của nước họ là dở nữa mà. Nhưng chúng lại có hình thức rất to to, đẹp, bắt mắt, nên người Việt mình thường nhập về trộn vào hàng Việt bán cho người Việt rồi bảo là hạt điều từ Việt Nam.

Đối với Khách hàng bình thường thì rất khó nhận ra, nhưng người sành ăn là ăn nhận ra ngay, ai đã ăn hàng ngon sẽ biết cách phân biệt được hạt điều ngon dở là thế nào.

Ở bất kì nơi đâu, thậm chí ở Việt Nam, người ta đều thích to, đẹp. Nhưng nếu người sành ăn và tiêu dùng thông thái thường không chọn hạt điều to, đẹp vì chắc chắn đa phần hạt điều to đẹp thường là hạt điều ngoại nhập từ châu Phi hoặc Ấn Độ, hoặc Campuchia…. Vì hạt điều Việt Nam thường có size trung bình, không có size to, nếu ai nói hạt điều Việt Nam có size như ngón cái thì là nói dối, và mình chắc chắn một điều khi bạn ăn nó sẽ không hề ngon. Nên chọn hạt điều qua size thì thật là một sai lầm nghiêm trọng.

Mình đã đi nhiều quốc gia trên thế giới, ăn thử nhiều hạt điều khác nhau có xuất xứ khác nhau, chúng thường có hình thức rất bắt mắt, hạt rất to nhưng vị ngon hoàn toàn không có, nó khác xa hẳn so với hạt điều được mua từ Việt Nam, mình mới hiểu là hạt điều của họ có xuất xứ từ châu Phi hoặc các nước khác, không phải Việt Nam. Hạt điều Việt Nam ngon hơn rất nhiều. Đó là lý do tại sao bất kì ai đặt chân đến Việt Nam đều nhất định phải mua hạt điều, vì ăn rồi sẽ nhớ mãi hương vị đậm đà thuần túy đó.

Các khách hàng của mình ở nước ngoài, mỗi lần đặt hạt điều do công ty mình chế biến, họ đều gửi feedback về là hạt điều HTFood làm đều có hương vị ngon hơn bất kì hạt điều nào họ từng ăn trước đó. Đó là điều mà mình tự tin và tự hào nhất khi mang nông sản Việt Nam xuất khẩu ra thế giới, mình hi vọng bạn bè quốc tế có thể cảm nhận được nông sản Việt cũng rất ngon, và trong đó giải thích tại sao Hạt điều Việt Nam nổi tiếng khắp thế giới.

PS: gần đây hạt điều Tánh Linh được khen nhiều hơn hạt điều trồng tại Bình Phước, lý do hạt điều Bình Phước bị sâu nhiều quá, khiến nó trở nên kém chất lượng. Các nhà cung cấp tại Bình Phước bị khách hàng phàn nàn khá nhiều vì sản phẩm không đạt chuẩn và áp dụng công nghệ chế biến mất vệ sinh và tẩm ướp hóa chất tẩy trắng mục đích thương mại.

(Riêng điều này mình đã từng thấy vài cơ sở đã lén lút sử dụng hóa chất tẩy trắng trong quá trình chế biến, và họ thừa nhận là vì khách hàng sỉ yêu cầu nên họ mới làm như vậy)

Chưa kể, 1 số khách hàng Hongkong ghé công ty mình hỏi mua hạt điều sau hành trình ghé thăm 1 số nhà máy ở Bình Phước, mình hỏi sao họ không mua ở đó mà phải sang chỗ cty HTFood. Họ bảo rằng nhà máy của họ chế biến mất vệ sinh quá, họ không thể hợp tác được. (cái này là mình nói thật, không hề có 1 tí bịa đặt nào ở đây cả)

Đấy, thực trạng chế biến hạt điều ở Việt Nam, vẫn bị coi nhẹ quá, họ thường xuyên chế biến hạt điều dưới đất, đi giày giẫm vào mẻ điều rang thành phẩm. Chỗ chế biến thì cáu bẩn không ngày không dọn, chưa kể việc dùng hóa chất tẩy màu điều sử dụng vô tội vạ.

Nên mình khuyên các bạn của mình, hãy thật cẩn thận và đừng quá ham giá giá quá rẻ, vì cái gì nó cũng có giá của nó, và lựa chọn công ty uy tín mà hợp tác. Ví dụ các bạn nên đi thực tế tham qua nhà máy trước khi mua hàng để phân phối.

Mình thân là một nhà xuất khẩu chế biến hạt điều, mình luôn đặt vệ sinh và chất lượng sản phẩm mìnhn hàng đầu, đơn giản vì xuất khẩu rất khó khăn và vất vả, nếu không kĩ tính thì giấc mơ mang hàng Việt đi khắp thế giới sẽ tan tành mây khói, công lao đổ sông đổ biển. Các bạn biết không, để mang được hạt điều ra thế giới, mình đã trải qua 1 quãng đường dài thật dài, đổ ra biết bao tâm huyết tận tụy với sản phẩm, nên mình không bao giờ dễ dãi trong công việc là như vậy.

 • Chất dinh dưỡng vượt trội

Cũng nhờ thổ nhưỡng của Bình Phước mà hạt điều được trồng tại đây có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng khá cao, vượt hẳn các loại hạt điều được trồng ở các vùng khác. Điều này đã được khẳng định bằng nghiên cứu của Trung tâm Dinh dưỡng Tp.HCM và khảo sát của Hội đồng hạt thế giới.

Cụ thể, trong hạt điều Bình Phước cung cấp khá nhiều năng lượng, chất béo, bột đường. Bên cạnh đó còn có các chất thúc đẩy trí não phát triển, hoàn thiện hệ cơ xương, đảm bảo cho tim mạch khỏe mạnh, chống oxy hóa một cách tối đa. Đặc biệt hàm lượng carbohydrate của hạt điều Bình Phước khá cao nên có độ giòn, thơm hơn nhiều loại hạt điều khác.

 • Phương pháp rang củi độc đáo

Hạt điều Bình Phước không chỉ có hàm lượng dinh dưỡng vượt trội và có vị thơm ngon nhất định mà còn có phương pháp chế biến vô cùng độc đáo. Đó chính là phương pháp rang củi bằng chính thân cây điều để giữ trọn hương vị tự nhiên của hạt điều Bình Phước. Với hạt điều rang củi, “bản sắc” của hạt điều Bình Phước được thể hiện rõ ràng nhất bằng vị thơm, bùi, béo, ngậy.

Để rang củi, người dân Bình Phước thường rang bằng than củi đỏ rực trên các chảo lớn. Điều quan trọng là canh lửa than làm sao để hạt điều không bị khô cháy quá, trong khi đượm được cả vị của than củi đậm đà. Điều này chỉ có thể làm được bằng bàn tay lành nghề của người dân Bình Phước.

Hạt điều Bình Phước nổi tiếng là vậy nhưng để chọn được hạt điều Bình Phước ngon đúng “chuẩn” rất khó khi có nhiều thương hiệu giả mạo hạt điều Bình Phước. Do vậy, khi mua bạn cần lựa chọn các thương hiệu hạt điều uy tín như HTFood mới có thể thưởng thức hương vị hạt điều đặc trưng riêng có của Bình Phước.

Sản phẩm hạt điều của HTFood

 • Hạt Điều vỏ lụa rang muối Bình Phước, loại A ( 500-550 hạt / 1kg ) – Hộp giấy 500g, chuyên dùng biếu tặng.
 • Thành phần: 100% Hạt Điều loại 1 nguyên chất, vỏ lụa đã rang cùng với muối ăn!
 • Khối lượng: 500 gram/ 1 hộp.
 • Đóng gói: túi hút chân không bên trong, hộp giấy bên ngoài!.
 • Xuất sứ: Bù Đăng – Bình Phước
 • Hạn sử dụng: 12 tháng kể từ ngày sản xuất. Đối với hạt Điều, HTFood khuyên bạn nên sử dụng hết trong vòng 2-3 tuần sau khi mở hộp hạt mới đảm bảo độ giòn, ngon!.
 • Bảo quản: đóng kín hộp sau khi dùng, tránh để hạt tiếp xúc với không khí, và côn trùng như kiến, gián…!. Hạt Điều rang muối không nên bảo quản trong tủ lạnh. Để ở nơi khô, thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp!.
 • Hướng dẫn sử dụng: Ăn trực tiếp hạt, bóc lớp vỏ lụa trước khi ăn.
Hat dieu Binh Phuoc loai 1

3/ Hạt điều Bình Phước mua ở đâu?

Nếu bạn đang băn khoăn không biết chọn địa chỉ nào để mua hạt điều xuất khẩu, thì chúng tôi có 1 địa chỉ tuyệt vời cho bạn: Cty HTFood. Công ty HTFood đang phân phối hạt điều xuất khẩu hàng đầu tại Việt Nam

Hạt điều A Bình Phước mua ở đâu uy tín và ngon nhất?

Ở đất Bình Phước, hạt điều ngon nhất được trồng tại huyện Bù Đăng và huyện Thống Nhất. Nên các bạn nên chọn mua hạt điều của các Công ty có vùng nông trại ở 2 huyện này hoặc Công ty hay thu mua nguyên liệu của 2 khu vực này

Địa chỉ: BÁN HẠT ĐIỀU XUẤT KHẨU Ở HÀ NỘI
A3 ngõ 102 Nguyễn Huy Tưởng, quận Thanh Xuân, Hà Nội

====== # ====== # ============
Hạt Dinh Dưỡng HTFood Việt Nam
☎ SĐT + (Zalo): 0936.1368.79
🔎 Website: https://htfood.vn

Bài viết trướcHạt bí xanh tách vỏ hữu cơ mua ở đâu ngon & uy tín?
Bài kếMua hạt điều rang muối ở Hà Nội loại ngon xuất khẩu!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here