Hạt lanh mua ở đâu tại Hà Nội uy tín? Cửa hàng bán hạt lanh!

0
2935

Hạt lanh mua ở đâu tại Hà Nội uy tín? Cửa hàng bán hạt lanh hữu cơ nhập khẩu ở Hà Nội” A3 ngõ 102 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Tìm kiếm có liên quan
+ Hạt lanh hữu cơ mua ở đâu Hà Nội?
+ Bột hạt lanh mua ở đâu Hà Nội?
+ Mua hạt lanh ở đâu Hà Nội uy tín?

1/ Hạt lanh là gì?

Hạt lanh, tên gọi khoa học là Linum usitatissimum, có nguồn gốc từ các nước thuộc khu vực Trung Đông khoảng 30 nghìn năm trước.

Cây lanh được trồng để lấy hạt và lấy sợi (từ thân cây). Sợi lanh có độ chắc gấp 2 – 3 lần so với sợi bông, thẳng và trông mịn. Vải lanh được dùng phổ biến tại các nước phương Tây, có thể dùng làm ga trải giường, khăn trải bàn và quần áo lót.

Hạt lanh có hai màu: màu nâu và màu vàng, đều có giá trị dinh dưỡng như nhau. Bạn có thể sử dụng hạt lanh ở dạng hạt, dạng bột hoặc dạng dầu.

Hạt Lanh (còn gọi là linseed) là một nguồn giàu chất dinh dưỡng, chất xơ, và các acid béo thiết yếu “alpha-linolenic acid” (ALA). Nó không chỉ là một nguồn chất béo, chất chống oxy hóa, chất xơ tốt, hiện nay các nghiên cứu đã tìm ra bằng chứng cho thấy hạt lạnh cũng có thể giúp giảm nguy cơ bệnh tiểu đường, bệnh tim và bệnh ung thư. Lanh có tên khoa học là Linum usitatissimum, mà trong tiếng Latin có nghĩa là “hữu ích nhất”.

Hạt lanh mua ở Hà Nội
Hạt lanh mua ở Hà Nội

2/ Dinh dưỡng của hạt lanh

Có hai loại hạt lanh chính: hạt lanh và hạt lanh màu nâu vàng. Thành phần dinh dưỡng của chúng rất giống nhau và cả hai đều chứa cùng một số chuỗi ngắn acid béo omega – 3. Hiệp hội Dinh dưỡng Mỹ đã nhấn mạnh tầm quan trọng của “thực phẩm bị bỏ quên” này: hạt lanh không chỉ là “một nguồn tuyệt vời cung cấp hai acid béo rất cần thiết cho sức khỏe con người – linoleic acid và alpha linoleic acid” mà còn là “ một nguồn tuyệt vời cung cấp chất xơ, khoáng chất và vitamin”.

Cứ 100gr hạt lanh gồm có các chất dinh dưỡng như sau:

. Năng lượng: 534kcal
. Nước: 6.96g
. Chất đạm: 18.29g
. Chất béo: 42.16g
. Carbohydrate: 28.88g
. Chất xơ: 27.3g
. Vitamin C: 0.6mg
. Vitamin E: 0.31mg
. Vitamin B: 1.644mg vitamin B1, 0.161mg vitamin B2, 3.08mg vitamin B3,…
. Nhiều khoáng chất như: 255mg canxi, 5.73mg sắt, 392mg magie, 813mg kali,…

Hạt lanh chứa nhiều chất xơ, chất đạm và axit béo omega-3, cùng với các loại vitamin, khoáng chất và những hợp chất như: axit ferulic, glycoside xyanogenic, phytosterol và lignans đều có lợi cho sức khỏe.

3/ Lợi ích của hạt lanh

Hạt lanh được sử dụng phổ biến vì có 9 lợi ích nổi bật như sau:

3.1 Hàm lượng chất xơ cao

Hạt lanh chứa hai loại chất xơ: chất xơ hòa tan (20 – 40%) và chất xơ không hòa tan (60 – 80%) đều được lên men nhờ vi khuẩn trong ruột già, từ đó làm phân hồn đi và giúp chúng ta đi tiêu đều đặn hơn. Cụ thể:

Chất xơ hòa tan trong hạt lanh có khả năng làm chậm tốc độ tiêu hóa, giúp điều chỉnh lượng đường trong máu và giảm nồng độ cholesterol.
Chất xơ không hòa tan trong hạt lanh giúp nước được hấp thụ vào phân, làm tăng khối lượng và khiến phân mềm hơn. Vì thế, ngăn được tình trạng bị táo bón cũng như cải thiện tình trạng của hội chứng ruột kích thích và bệnh túi thừa.

3.2 Giúp làn da và tóc khoẻ mạnh

Hạt lanh chứa nhiều nhóm vitamin B cùng với hàm lượng chất béo omega-3 ALA đều có lợi cho sức khỏe làn da và tóc. Đối với da, hạt lanh cải thiện được các triệu chứng của mụn trứng cá, chàm bột nhiễm (bệnh eczema), trứng cá đỏ và giúp da mịn màng hơn. Còn đối với tóc, việc dùng dầu hạt lanh sẽ giúp tóc trở nên bóng và khỏe chắc vì hoạt động như một loại kem dưỡng ẩm tự nhiên.

3.3 Giảm cân hiệu quả

Hàm lượng chất xơ hòa tan trong hạt lanh sẽ làm chậm quá trình hoạt động tiêu hóa diễn ra trong dạ dày, đồng thời kích thích hàng loạt các hormone kiểm soát sự thèm ăn và tạo nên cảm giác no. Nhờ đó, cơ thể kiểm soát được sự thèm ăn và cân nặng.

Ngoài ra, trong một nghiên cứu còn cho thấy thêm: việc bổ sung 2.5g chiết xuất từ sợi lanh vào thức uống có tác dụng chống lại cảm giác đói và sự thèm ăn.

3.4 Giảm cholesterol đáng kể

Hạt lanh có khả năng làm giảm cholesterol, cải thiện sức khỏe tim mạch nhờ chứa nhiều chất xơ. Lúc này, chất xơ liên kết với muối mật trong cơ thể (muối mật được hình thành do cholesterol được kéo từ máu vào gan) và được đào thải ra ngoài cơ thể, nhờ đó mà làm giảm được nồng độ cholesterol.

Nhiều cuộc nghiên cứu đã chứng minh hạt lanh có thể làm giảm cholesterol:

Khi tiêu thụ 3 muỗng canh bột hạt lanh (khoảng 30g) mỗi ngày, diễn ra trong vòng 3 tháng đối với người có hàm lượng cholesterol cao, kết quả cho thấy: cholesterol tổng thể giảm được xuống 17% và cholesterol LDL xấu giảm gần 20%. Hoặc cũng tiêu thụ 30g hạt lanh mỗi ngày đối với phụ nữ mãn kinh cho thấy thêm: tổng lượng cholesterol và cholesterol LDL giảm lần lượt là 7% và 10%.

Khi dùng 1 muỗng canh (10g) bột hạt lanh mỗi ngày cho những người bị bệnh tiểu đường trong vòng 1 tháng, kết quả cho thấy rằng hạt lanh có thể làm tăng 12% lượng cholesterol HDL tốt.

3.5 Chứa hàm lượng cao chất chống oxy hóa

Hạt lanh chứa nhiều hợp chất chống oxy hóa, như:

Axit ferulic: có thể giúp ngăn ngừa cơ thể mắc phải một số bệnh mãn tính.

Hợp chất phytosterol: có tác dụng làm giảm cholesterol, trong đó axit p-Coumaric được xem là hợp chất chống oxy hóa chính có trong hạt lanh.

Lignans: hoạt động như cả chất chống oxy hóa và phytoestrogen, giúp cân bằng nội tiết tố, cải thiện sức khỏe tế bào, chống lão hóa và có đặc tính chống vi khuẩn, vi rút cao.

3.6 Cải thiện sức khoẻ tiêu hoá

Việc bổ sung hạt lanh trong chế độ ăn uống sẽ giúp bạn cải thiện được tình trạng sức khỏe tiêu hóa, nhất là thúc đẩy nhu động ruột hoạt động thường xuyên. Thậm chí chất xơ không hòa tan còn trở thành nguồn thức ăn lý tưởng cho các vi khuẩn có lợi trong đường ruột.

3.7 Giảm nguy cơ bị ung thư

Hạt lanh chứa hợp chất lignans, gấp 800 lần so với các loại thực phẩm thực vật khác, đây là chất có đặc tính chống oxy hóa và estrogen mạnh mẽ, giúp cải thiện sức khỏe và ngăn ngừa mắc phải một số bệnh ung thư, như ung thư vú ở phụ nữ và ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới:

Nghiên cứu được tiến hành ở Canada với hơn 6.000 phụ nữ cho thấy: việc ăn hạt lanh làm giảm đi nguy cơ mắc ung thư vú khoảng 18%.

Nghiên cứu khác trên 15 người đàn ông trong 6 tháng cho thấy thêm: khi bổ sung 30g hạt lanh mỗi ngày trong chế độ ăn ít chất béo có thể làm giảm đi các dấu hiệu liên quan đến ung thư tuyến tiền liệt.
Ngoài ra, hạt lanh cũng có tác dụng trong việc ngăn ngừa ung thư ruột kết và ung thư da trong một số nghiên cứu được tiến hành trong phòng thí nghiệm và động vật.

3.8 Chứa hàm lượng cao axit béo Omega-3

Hạt lanh còn là nguồn cung cấp axit béo omega-3, nhất là loại axit béo omega-3 ALA có lợi cho sức khỏe tim mạch cũng như phòng chống lại nguy cơ bị đột quỵ.

ALA là một loại axit béo thiết yếu cho cơ thể mà chúng ta không thể tự sản xuất được mà phải sử dụng từ nguồn thực phẩm bên ngoài. Loại axit béo này có khả năng ngăn chặn việc tích tụ cholesterol có trong mạch máu, giảm tình trạng viêm diễn ra trong động mạch và giảm sự phát triển của khối u trong cơ thể.

3.9 Nhiều bằng chứng như:

  • Nhóm người tiêu thụ nhiều ALA giảm nguy cơ bị đau tim hơn so với nhóm người tiêu thụ ít ALA trong cuộc nghiên cứu ở Costa Rica diễn ra trên 3638 người.
  • Kết quả phân tích từ 27 cuộc nghiên cứu, tổng cộng hơn 250000 người cho thấy thêm axit béo ALA có thể giảm đến 14% nguy cơ mắc bệnh tim. Hoặc trong nghiên cứu khác còn cho thấy mối quan hệ tích cực giữa ALA với nguy cơ đột quỵ.

3.10 Tốt cho phụ nữ trong giai đoạn mãn kinh

Hợp chất lignans trong hạt lanh còn có lợi cho phụ nữ mãn kinh nhờ có khả năng hoạt động như estrogen. Từ đó, giảm được nguy cơ mắc bệnh loãng xương và có thể duy trì được kinh nguyệt đều đặn ở phụ nữ.

4/ Ăn hạt Lanh như thế nào?

Hạt Lanh, bột hạt Lanh, dầu Lanh là trung tâm dinh dưỡng nhưng giá rẻ dành cho tất cả mọi người. Dựa trên nghiên cứu và y tế công cộng khuyến nghị (WHFoods), 42g hạt Lanh mỗi ngày là một chế độ ăn uống có giá trị dinh dưỡng cho sức khỏe của hầu hết mọi người.

Hạt Lanh xay nhuyễn ra thành bột thì tốt hơn vì lignans được hấp thu tốt nhất, pha bột hạt Lanh uống nước thường, nước trái cây hoặc sữa đều được.

Trong một vài tuần, bắt đầu 2 muỗng canh bột hạt Lanh mỗi sáng khi dạ dày còn trống rỗng, hãy để cơ thể làm quen với điều đó và nhớ kiểm soát biểu hiện buồn nôn, táo bón, tiêu chảy, đầy hơi và đau dạ dày không. Nếu mọi thứ tốt đẹp thì sau đó thêm hạt Lanh vào món ăn salad, sinh tố trái cây, nước uống tăng lực, sữa chua, trộn với ngũ cốc ăn sáng, trộn với mayonnaise trong khi làm bánh mì, nướng bánh, bánh ngọt và bánh nướng xốp…

Một số cách chế biến với hạt lanh:

  • Rang hạt lanh, giã thành bột rồi trộn với vừng
  • Ăn trực tiếp (phải rang, xay,…mới ăn được)
  • Làm sốt hạnh nhân
  • Thêm vào sinh tố hoặc sữa chua
  • Trộn cùng bột làm bánh: Làm bánh bao hạt lanh
  • Xay bằng máy xay cà phê và kết hợp với 1 số món ăn có lợi cho tim khác như là cháo yến mạch hoặc bánh mì đen.

5/ Bảo quản hạt Lanh như thế nào được lâu?

Lưu ý bột hạt Lanh phải lưu trữ kín như đóng gói, hộp để trong nhiệt độ lạnh thích hợp nhằm tránh bị ôi mốc. Khi đã xay ra cố gắng sử dụng nó với trong một tuần. Nếu còn là hạt Lanh thì để trong tủ lạnh trực tiếp sẽ kéo dài 1-2 năm.

Hãy nhớ không nên cho bột hạt Lanh trực tiếp vào dầu ăn như chiên, xào vì nó sẽ mất hương vị hấp dẫn của bột và có thể phá hủy các giá trị dinh dưỡng của hạt Lanh. Chú ý, lợi ích sức khỏe của hạt Lanh, dầu Lanh khi dùng chung với thịt bò, thịt gà, trứng là omega-3 tăng lên đáng kể.

Hạt lanh bán tại Hà Nội
Hạt lanh bán tại Hà Nội

6/ Mua hạt lanh ở đâu Hà Nội?

Tại Hà Nội là một thành phố lớn sẽ giúp chúng ta tìm mua tại bất cứ đâu. Hơn nữa, sự đa dạng về bao bì đóng gói, tên thương hiệu, giá cả sẽ đáp ứng hầu hết mọi đối tượng người dùng.

Có rất nhiều cơ sở bán hạt lanh với nhiều mức giá khác nhau, tuy thuộc chất lượng hạt lanh ở từng nơi mà giá hạt lanh cũng khác nhau. Để tìm mua hạt lanh chất lượng đảo bảo, bạn nên đến các cửa hàng y tín lâu năm, sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng.

Và nổi bật nhất là cửa hàng HTFood. Đây là một cửa hàng đáng tin cậy và được nhiều bạn trẻ yêu mến nhất gần đây. Sản phẩm hạt lanh tại HTFood hoàn toàn được nhập khẩu từ Canada. 100% là hạt nguyên chất, không thêm gia vị hay chất bảo quản, phẩm màu nào. Hơn nữa, quy cách đóng gói bằng lọ thủy tinh nắp kín nên chúng ta cũng yên tâm hơn về bảo quản. Cùng với mức giá vô cùng vừa túi tiền, đáng để mua và sử dụng.

Địa chỉ: MUA HẠT LANH HỮU CƠ NHẬP KHẨU Ở ĐÂU HÀ NỘI?
A3 ngõ 102 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội
====== # ====== # ============
Hạt Dinh Dưỡng HTFood Việt Nam
☎ Hotline: 0936.1368.79
📧 htfood.hanoi@gmail.com
🔎 https://htfood.vn

Bài viết trướcĐịa Chỉ Bán Hạt Lanh Tại Hà Nội
Bài kếBán hạt hạnh nhân Mỹ tại TpHCM

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here