Bánh ngói hạnh nhân là gì?

0
1297

Bánh ngói hạnh nhân là gì? Bánh ngói hạnh nhân thực chất là một loại bánh quy được làm từ bột mì và hạnh nhân lát chế biến bằng phương pháp nướng 2 lần khiến bánh giòn rụm khi thưởng thức.

Tìm kiếm có liên quan:

  • Bánh ngói hạnh nhân mua ở đâu?
  • Cách làm bánh ngói hạnh nhân healthy
  • Giá Bánh ngói hạnh nhân
  • Nơi bán bánh ngói hạnh nhân
  • Bánh ngói hạnh nhân gia bảo nhiều
  • Cách làm bánh ngói ngũ hạt
  • Cách làm bánh hạnh nhân truyền thống
  • Cách làm bánh ngói yến mạch
  • Bánh hạnh nhân lát

Lần đầu nghe nói bánh ngói hạnh nhân. Bạn muốn tìm hiểu bánh ngói hạnh nhân là gì? xuất xứ từ đâu? có gì đặc biệt không? có tốt không? Hôm nay, Bánh ngói hạnh nhân HTFood sẽ giải đáp thắc mắc này của bạn nha.

1/ Bánh ngói hạnh nhân là gì?

Thực ra, Bánh ngói hạnh nhân là một loại bánh quy được làm từ nguyên liệu chính là bột mì và hạt hạnh nhân cắt lát, được chế biến bằng phương pháp nướng 2 lần khiến bánh giòn rụm khi thưởng thức.

Bánh ngói hạnh nhân mỏng mỏng, ăn giòn rụm, bùi bùi, beo béo của hạnh nhân, thơm phúc mùi bơ, cực kỳ ngon, ai ăn cũng thích.

Bánh quy ngói hạnh nhân được làm thủ công, handmade, không chất bảo quản, tốn rất nhiều công sức và thời gian. Bánh ngói hạnh nhân làm từ thành phần chính là hạnh nhân cắt lát, thuộc loại hạt đắt tiền nên bánh hạnh nhân được xếp vào loại bánh cao cấp.

Bánh ngói hạnh nhân chưa được làm công nghiệp, chủ yếu làm thủ công bằng tay, giá thành cao.

Bánh hạnh nhân ngói vừa ngon, vừa tốt cho sức khoẻ nên rất thích hợp làm món ăn vặt tốt cho sức khoẻ. Mọi người thường mua bánh ngói hạnh nhân để cả nhà cùng thưởng thức, đãi khách, làm quà tặng trong các dịp lễ tết,…

Hình ảnh bánh ngói
Hình ảnh bánh ngói

2/ Nguồn gốc xuất xứ bánh ngói hạnh nhân

Nguồn gốc xuất xứ Bánh ngói hạnh nhân có từ nước Pháp. Bánh ngói hạnh nhân hay bánh hạnh nhân cắt lát có tên tiếng Anh là Tuiles Almond. Nhưng Từ “Tuiles” được lấy trong tiếng Pháp, có nghĩa là ” Ngói lợp nhà “. Nên Việt Nam mình dịch sang Bánh Ngói Hạnh Nhân. Và Đương nhiên, cái tên dịch ra là vậy, chứ bánh không phải làm từ ngói lợp nhà đâu. Bạn đừng lo, sợ.

Bánh Hạnh nhân lát này được du nhập vào Việt Nam và phổ biến từ cuối năm 2018. Bánh được mọi người ưa chuộng bởi vì bánh Giòn, Ngon, Bổ dưỡng. Nhất là các đối tượng như ăn vặt, trẻ em, bà bầu, người lớn tuổi, người tiểu đường, người ăn kiêng, chế độ Keto, Healthy, Eat clean, low carb, …

Qua những gì HSaHa chia sẻ trên, các bạn cũng biết về bánh ngói hạnh nhân là gì? Nguồn gốc xuất xứ? Tên tiếng Anh của nó là Tuiles Almond và đặc đểm, mùi vị của nó rồi.

Nếu có thắc mắc về Bánh Ngói Hạnh Nhân. Hãy liên hệ với HTFood để được tư vấn thêm!

3/ Dinh dưỡng bánh ngói hạnh nhân

Theo nghiên cứu từ các chuyên gia dinh dưỡng tại Viện dinh dưỡng Quốc gia, bởi bánh ngói hạnh nhân được chế biến chủ yếu từ bột mì, trứng và đường,… Khi kết hợp với các loại hạt ngũ cốc như hạt bí, hạt hạnh nhân, thì giá trị dinh dưỡng cũng như nguồn năng lượng trong loại bánh này sẽ tăng lên đáng kể. Hiểu đơn giản, hàm lượng calo có trong bánh ngói hạnh nhân sẽ tương đối cao.

Theo đó, trong 50g bánh ngói hạnh nhân sẽ chứa khoảng 180 kcal (dựa vào thành phần nguyên liệu được sử dụng để làm bánh bao gồm: hạnh nhân, bột mì, đường, lòng trắng trứng và bơ). Vậy tính ra, cứ 100g bánh ngói hạnh nhân sẽ cung cấp cho cơ thể 360 kcal.

Tuy nhiên, đây chưa phải là hàm lượng calo chính xác nhất, do nguyên liệu và công thức làm bánh của mỗi người là khác nhau. Do đó, để xác định chính xác nhất mức năng lượng cũng như giá trị dinh dưỡng trong loại bánh này, các bạn cần tổng hợp lượng calo có trong nguyên liệu làm bánh của mình.

4/ Ăn bánh ngói hạnh nhân có béo không?

Lý giải cho câu hỏi ăn bánh ngói hạnh nhân có béo không, các chuyên gia dinh dưỡng giải đáp như sau:

Bánh ngói sẽ không gây ra béo phì, tăng cân nếu như bạn biết cách ăn loại bánh này sao cho khoa học và phù hợp. Bánh ngói hạnh nhân ngoài cung cấp chất tinh bột, đường giúp cơ thể no nhanh hơn khi ăn. Chúng còn chứa lượng lớn các chất dinh dưỡng như vitamin, protein, canxi và một số chất khoáng thiết yếu từ hạt hạnh nhân. Đặc biệt, trong bánh ngói hạnh nhân chứa một lượng folate đáng kể – một loại vitamin nhóm B quan trọng đối với quá trình hình thành tế bào hồng cầu và mang lại nhiều công dụng đối với sức khỏe con người. Ví dụ như phòng bệnh ung thư vú, phòng bệnh tim mạch và đột quỵ, cải thiện tâm trạng, giảm huyết áp,…

Ngoài ra, bánh ngói hạnh nhân còn chứa chất flavonoid có công dụng chuyển hóa năng lượng và chống lại quá trình oxy hóa. Từ đó, giúp bạn hạn chế tối đa nguy cơ tích tụ mỡ thừa, đồng thời hỗ trợ đốt cháy năng lượng dư thừa. Giúp bạn hạn chế nguy cơ tăng cân, béo phì vô cùng hiệu quả. Do mang nhiều ưu điểm vượt trội đối với sức khỏe, bánh ngói hạnh nhân đã được chuyên gia dinh dưỡng xếp vào nhóm “những loại bánh quy hỗ trợ giảm cân hiệu quả nhất”.

Mặc dù được đánh giá cao về độ lành mạnh và tốt cho sức khỏe, nhưng bánh ngói hạnh nhân cũng có thể “phản tác dụng” nếu như bạn lạm dụng, ăn bánh thay cơm, ăn quá nhiều, ăn trước khi đi ngủ,… Lưu ý, bánh ngói hạnh nhân chỉ có thể ăn trong các bữa phụ trong ngày để bổ sung năng lượng. Không nên quá lạm dụng sẽ gây tăng cân và thiếu chất ảnh hưởng tới sức khỏe.

Sản phẩm bánh ngói hạnh nhân
Sản phẩm bánh ngói hạnh nhân

5/ Bảo quản bánh ngói hạnh nhân

Thông thường, bánh ngói hạnh nhân có thể sử dụng được trong khoảng 1 tháng kể từ ngày sản xuất. Tuy nhiên, còn dựa vào yếu tố môi trường, thời tiết, điều kiện bảo quản, nguyên liệu làm bánh, mới có thể xác định chính xác thời gian bảo quản của loại bánh này.

Bởi nguyên liệu chế biến bánh ngói hạnh nhân đều là nguyên liệu tự nhiên và để được khá lâu. Do đó, loại bánh này vẫn giữ được độ giòn, hương vị thơm ngon ngay cả khi để lâu. Tuy nhiên, sau 2 tuần đầu tiên bánh ngói hạnh nhân sẽ bị ỉu dần, bay bớt mùi thơm cũng như giảm đi hương vị vốn có. Bởi vậy, bạn nên cố gắng sử dụng bánh ngói hạnh nhân càng sớm càng tốt.

6/ Bánh ngói hạnh nhân mua ở đâu?

Nếu bạn đang băn khoăn mua được bánh ngói hạnh nhân mua ở đâu? Để mua được bánh ngói hạnh nhân giá siêu tốt, nên liên hệ và mua từ các cửa hàng làm bánh cao cấp, làm bánh handmade,… Tại HTFood chúng tôi có cung cấp bánh ngói hạnh nhân (bánh hạnh nhân lát) uy tín tại Hà Nội.

Địa chỉ: A3 ngõ 102 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội

====== # ====== # ============
Hạt Dinh Dưỡng HTFood Việt Nam
☎ SĐT + (Zalo): 0936.1368.79
🔎 Website: https://htfood.vn

Bài viết trướcYến mạch ông già Mỹ chính hãng ở Hà Nội
Bài kếBánh ngói hạnh nhân mua ở đâu Hà Nội?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here