Chà là khô nguyên cành

0
136

Chà là khô nguyên cành mua ở đâu uy tín? Chà là khô nguyên cành được lấy từ những cành chà là ngon, chất lượng chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao.

Tìm kiếm có liên quan
. Chà là khô nguyên cành
. Chà là khô nguyên cành Sanwan
. Mua chà là khô nguyên cành ở đâu?
. Địa chỉ bán chà là khô nguyên cành
. Đại lý phân phối chà là khô nguyên cành

1. Tìm hiểu chà là khô nguyên cành

Chà là khô nguyên cành được lấy từ những cành chà là ngon, chất lượng chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao. Mỗi cành chà là được làm sạch và để khô nguyên cành nên mang hương vị thơm ngon, dẻo, ngọt nước rất đặc trưng.

Chà là khô là thực phẩm bổ dưỡng, được những người Bắc Phi, khu vực Địa Trung Hải sử dụng như món ăn vặt hàng ngày. Nghiên cứu của các nhà khoa học ở Anh cho rằng, chà là thực sự cần thiết mỗi ngày để duy trì một chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh.

Chà là cũng dần được ưa chuộng tại nhiều quốc gia trên Thế giới trong đó có Việt Nam. Nhắc đến chà là, người ta nghĩ ngay đến quả chà là khô, bởi vì không giống với các loại quả khác, chà là khô lại ngon và mang giá trị dinh dưỡng cao hơn so với chà là tươi.

Chà là khô nguyên cành chứa hàm lượng vitamin và khoáng chất cao giúp tăng cường sức khỏe, và đặc biệt rất tốt cho phụ nữ mang thai. Chà là nhập khẩu từ Tunisia chất lượng cao, không chứa phẩm màu, hóa học độc hại, là sản phẩm được nhiều quốc gia trên thế giới tin dùng.

Chà là nguyên cành
Chà là nguyên cành

2. Giá trị dinh dưỡng chà là khô

Chà là có rất nhiều chất dinh dưỡng. Khoảng 100g chà là cung cấp các chất dinh dưỡng sau:

. Calo: 277
. Carb: 75g
. Chất xơ: 7g
. Protein: 2g
. Sắt: 5% mức tiêu thụ khuyến cáo hàng ngày
. Kali: 20% mức tiêu thụ khuyến cáo hàng ngày
. Đồng: 18% mức tiêu thụ khuyến cáo hàng ngày
. Magie: 14% mức tiêu thụ khuyến cáo hàng ngày
. Mangan: 15% mức tiêu thụ khuyến cáo hàng ngày
. Vitamin B6: 12% mức tiêu thụ khuyến cáo hàng ngày

Ngoài các khoáng chất và vitamin kể trên, tác dụng của quả chà là cũng đến từ những chất chống oxy hóa rất dồi dào trong loại quả này.

Hàm lượng calo của chà là khô cao hơn hầu hết các loại trái cây tươi và ngang bằng các loại trái cây sấy khô khác như nho khô hay sung sấy khô. Thường lượng calo trong quả chà là đến từ carb và một lượng nhỏ protein.

3. Công dụng của chà là khô nguyên cành

3.1. Cải thiện hệ tiêu hóa

Chỉ 100g chà là có thể cung cấp cho bạn gần 7g chất xơ nên đây là một món rất thích hợp nếu bạn muốn bổ sung chất xơ để cải thiện sức khỏe.

Chất xơ có thể cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa nhờ khả năng ngăn ngừa táo bón bằng cách thúc đẩy nhu động ruột. Trong một nghiên cứu, 21 người tiêu thụ 7 quả chà là mỗi ngày trong 21 ngày đã có những cải thiện đáng kể về tần suất đi vệ sinh cũng như nhu động ruột so với khi họ không ăn chà là.

Chất xơ trong chà là cũng có lợi cho việc kiểm soát lượng đường trong máu. Chất xơ làm chậm quá trình tiêu hóa và có thể giúp ngăn lượng đường trong máu tăng vọt sau khi ăn.

3.2. Chống oxy hóa

Chà là cung cấp cho cơ thể nhiều chất chống oxy hóa khác nhau rất có ích cho sức khỏe và giúp bạn phòng bệnh. Ba chất chống oxy hóa mạnh nhất trong quả chà là có thể kể đến là:

• Flavonoid: Flavonoid là chất chống oxy hóa mạnh có thể giúp giảm viêm, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, Alzheimer và một số loại ung thư.

• Carotenoid: Carotenoid được chứng minh là có tác dụng tăng cường sức khỏe tim và giảm nguy cơ mắc các rối loạn về mắt như thoái hóa điểm vàng.

• Axit phenolic: Loại axit này được biết đến với đặc tính chống viêm và có thể giúp giảm nguy cơ ung thư cũng như bệnh tim.

3.3. Tốt cho mẹ bầu

Bà bầu nên ăn chà là trong vài tuần cuối thai kỳ để thúc đẩy sự giãn nở cổ tử cung và giảm thời gian sinh nở. Trong một nghiên cứu, 69 phụ nữ tiêu thụ 6 quả chà là mỗi ngày trong 4 tuần trước ngày dự sinh có khả năng chuyển dạ tự nhiên cao hơn 20%. Hơn nữa, thời gian chuyển dạ của những phụ nữ này cũng ít hơn đáng kể so với những người không ăn.

Một nghiên cứu khác trên 154 phụ nữ mang thai cho thấy những người ăn chà là sẽ ít có khả năng phải kích sinh hơn so với những người không ăn. Nghiên cứu thứ ba cũng cho thấy kết quả tương tự ở 91 phụ nữ mang thai đã tiêu thụ 70 – 76g chà là mỗi ngày bắt đầu từ tuần thứ 37 của thai kỳ. Những người này đã chuyển dạ tự nhiên trong trung bình ít hơn 4 giờ so với những người không ăn.

3.4. Cải thiện sức khỏe não bộ

Theo các nghiên cứu, tác dụng của quả chà là có thể giúp bạn giảm nguy cơ mắc các bệnh thoái hóa thần kinh như Alzheimer.

Ngoài ra, các nghiên cứu trên động vật cho thấy chà là có thể ức chế hoạt động của protein beta amyloid, một protein có thể hình thành các mảng bám trong não. Các mảng bám tích tụ trong não có thể làm xáo trộn sự giao tiếp giữa các tế bào não, dẫn đến chết tế bào não và bệnh Alzheimer.

3.5. Làm ngọt tự nhiên

Chà là là một nguồn cung cấp đường fructose, một loại đường tự nhiên được tìm thấy trong trái cây. Vậy nên, loại quả này khá ngọt và sẽ là một lựa chọn thay thế lành mạnh cho đường trắng trong các công thức nấu ăn.

Hơn nữa, khi dùng chà là trong món ăn, bạn sẽ nhận được thêm các tác dụng của quả chà là nhờ dưỡng chất, chất xơ và chất chống oxy hóa có trong loại quả này.

Lưu ý:

Chà Là khô nghèo vitamin C gây hạn chế hấp thu Sắt. Vì vậy cần cung cấp sắt cho cơ thể thì chỉ cần ăn Chà Là với những thực phẩm khác có nhiều vitamin C như cam, chanh, cherry,…

Không dành cho người đang kiêng đường vì bản thân quả Chà Là chứa nhiều đường.

Bên cạnh những tác dụng của quả chà là, bạn chỉ nên ăn loại quả này ở mức vừa phải để tránh khỏi những tác dụng phụ. Nếu ăn nhiều loại quả này, bạn có thể bị đầy hơi, đau bụng, táo bón, tiêu chảy, gây phát ban da, hen suyễn, tăng cân…

Quả chà là vừa thơm ngon, lại dễ kết hợp vào món ăn và rất tốt cho sức khỏe. Bạn hãy thử một công thức để không bỏ lỡ những tác dụng của loại quả siêu ngon và bổ dưỡng này nhé.

Chà là khô nguyên cành
Chà là khô nguyên cành

4. Mua chà là khô nguyên cành ở đâu?

Cty HTFood – địa chỉ bán chà là nguyên cành Chính hãng Giá rẻ nhất. Nơi mua chà là nguyên cành Giảm giá nhiều nhất ✓ Bảo hành tốt nhất ✓ Bán chà là khô nguyên cành cao cấp Sanwan nhập khẩu Tunisia (Tunisia là một quốc gia nằm ở bờ biển Địa Trung Hải của Bắc Phi, giữa đường giữa Đại Tây Dương và Châu thổ sông Nile)

Tên sản phẩm: Chà là nguyên cành
. Thương Hiệu: Sanwan Dates
. Xuất xứ: Nhập khẩu nguyên hộp từ Tunisia
. Khối lượng: 500gr
. Hạn sử dụng: 18 tháng (cập nhật sản phẩm date mới hàng tháng)
. Cách bảo quản: Bảo quản tốt nhất từ 0 – 10 độ C
. Đặc điểm: Chà Là nguyên cành, chín cây tự nhiên, nhờ sức nóng thời tiết vùng Sa mạc

Địa chỉ: BÁN CHÀ LÀ NGUYÊN CÀNH SANWAN CAO CẤP
A3 ngõ 102 Nguyễn Huy Tưởng, quận Thanh Xuân, Hà Nội
====== # ====== # ============
Hạt Dinh Dưỡng HTFood Việt Nam
☎ Mobile: 0936.1368.79
📧 htfood.hanoi@gmail.com
🔎 https://htfood.vn

Bài viết trướcChà là nguyên cành Sanwan mua ở đâu?
Bài kếHạt thông mua ở Hà Nội

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here