Công dụng của hạt mắc ca là gì? Hạt macca có rất rất nhiều công dụng với sức khỏe.Hạt macca là một loại hạt dinh dưỡng có hương vị tinh tế, ngon, giòn và béo ngậy.
Tìm kiếm liên quan
. Công dụng của hạt mắc ca là gì?
. Công dụng của hạt macca với trẻ em
. Công dụng của hạt macca với phụ nữ
. Công dụng của hạt macca với bà bầu
Hạt macca là một loại hạt dinh dưỡng có hương vị tinh tế, ngon, giòn và beo béo. Nếu ai đã từng ăn hạt mắc ca đều phải công nhận macca là loại ăn hạt dễ ăn và ngon miệng nhất trong các loại hạt dinh dưỡng. Vậy ăn hạt mắc ca có tốt không? Các công dụng của hạt macca là gì?
Có thể nói hạt mắc ca có dụng tốt đối với sức khỏe của chúng ta, có rất nhiều lý do để bạn thường xuyên ăn hạt mắc ca. Hạt macadamia có thể mua ở đâu, ở đâu bán tại Hà Nội & TpHCM
Những người có thói quen dùng 10-15 hạt tự nhiên mỗi ngày ( sống hoặc rang khô) có thể giảm 50% nguy cơ bệnh tim. Các chất béo đơn không no trong mắc ca cũng là một tác nhân đốt cháy mỡ, chúng không làm bạn tăng cân. Hương vị của mắc ca thật tuyệt vời…. Hãy khám phá những tác dụng bất ngờ từ hạt mắc ca.
1. Bảo vệ tim mạch
Nhân của hạt mắc ca có hàm lượng dầu tới 78%, cao hơn hẳn lạc (44,8%), nhân điều (47%)… Trong dầu của mắc ca có trên 87% là axit béo không no, trong đó có nhiều loại mà cơ thể con người không tự tổng hợp được. Khi ăn vào giảm được Cholesterol, có tác dụng phòng trị xơ cứu động mạch. Hàm lượng Protein trong nhân có tới 9,2%, gồm 20 loại Axit Amin trong đó có 8 loại Axit Amin cần thiết cho cơ thể con người. Trong mắc ca còn có chứa một loại amino acid tên là arginine – chất này giúp các thành mạch máu linh hoạt. Các chất chống oxi hóa trong mắc ca cũng mang lại nhiều lợi ích cho hệ tim mạch của bạn. Hạt mắc ca được Quỹ tim mạch của Úc khuyên dùng.
2. Tốt cho phụ nữ mang thai và trẻ em
Trong nhân mắc ca có chứa nhiều chất khoáng, nhiều loại Vitamin, Omega-3…rất có lợi cho bà bầu và trẻ em. Hạt mắc ca giúp cung cấp nguồn năng lượng dồi dào với hàm lượng calo cao gấp đôi so với các loại hạt khác. Người mẹ mang thai ăn loại quả này sẽ giúp cho khẩu phần ăn của mình thêm phong phú và góp phần tích lũy năng lượng cho thai nhi.
Hạt mắc ca có tác dụng rất tốt đối với trẻ. Dạy dỗ và nuôi nấng là những gì tốt nhất bạn có thể dành cho con em của mình. Thói quen ăn uống, kiến thức và sự lựa chọn thực phẩm từ khi còn bé sẽ được chúng mang theo cho đến tận khi trưởng thành. Ăn vặt đặc biệt quan trọng đối với trẻ nhỏ vì thế hướng cho con bạn ăn những đồ ăn nhiều dinh dưỡng là điều cần thiết. Hãy dạy cho con bạn lựa chọn hạt mắc ca. Hạt này chứa nhiều loại dầu tốt cho sức khỏe, chất xơ, vitamin, khoáng chất và chất chống oxi hóa, vị ngon và tiện dụng vì thế nó là loại thực phẩm lý tưởng cho những đứa bé năng động. Hãy cho con bạn ăn hạt mắc ca sau giờ học, khi đi dã ngoại và vào những ngày nghỉ cuối tuần
3. Cung cấp đầy đủ năng lượng, giảm béo, thích hợp cho các chế độ ăn kiêng
Theo các khuyến cáo, hạt mắc ca được khuyên dùng như là một phần của hầu hết các chế độ ăn kiêng. Nếu bạn muốn thực sự đốt cháy chất béo, bạn phải giảm hàm lượng carbohydrate trong chế độ ăn uống của bạn. Mắc ca là một sự lựa chọn tốt cho chế độ ăn uống với hàm lượng carbohydrate thấp.Mắc-ca được xem là một trong những loại hạt giúp các chị em có thể thoải mái ăn vặt trong quá trình ăn kiêng.
Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng chế độ ăn có chứa hàm lượng chất béo vừa phải thúc đẩy cảm giác no, kéo dài hơn và ngon miệng hơn. Mặt khác chế độ ăn ít chất béo thường ko đủ thỏa mãn và khó duy trì hơn. Việc sử dụng hạt mắc ca ở mức vừa phải, được thay thế các loại thực phẩm khác cho thấy chúng không hề khiến bạn tăng cân mà ngược lại còn giúp bạn giảm cân.
4. Có lợi cho người có bệnh tiểu đường, đường huyết cao.
Chỉ số đường huyết (GI) là một thứ hạng khoa học của thực phẩm dựa trên tác dụng tức thì của chúng trên mức độ đường trong máu. Hạt mắc ca được phân loại là một loại thực phẩm có hàm lượng GI thấp. nHạt mắc ca giúp kéo dài cảm giác no do đó làm giảm cảm giác đói. Nó cũng làm chậm quá trình tiêu hóa với chỉ số đường huyết thấp. Protein, chất xơ và chất béo trong mắc ca giúp ổn định lượng đường trong máu để tránh cảm giác “ thèm đường”.
5. Bổ sung chất xơ thực phẩm
Chất xơ là một thuật ngữ cho carbohydrate có khả năng kháng enzyme tiêu hóa trong dạ dày và do đó đi qua vào đường tiêu hóa, nơi chúng thúc đẩy các vi khuẩn đường ruột mong muốn và quá trình sinh lý có lợi.
Các chất xơ được tìm thấy trong mắc ca về cơ bản là thành tế bào bên trong nhân, 100g Mắc ca cung cấp 8.6g hoặc 23% mức đề nghị hàng ngày của nhu cầu chất xơ.
6. Giá trị ẩm thực
Vỏ mắc ca có nhiều tannin và protein, dùng làm thuộc da và chế biến thức ăn chăn nuôi. Thành phần hữu ích chính của quả mắc-ca là phần nhân – được xếp vào hàng thượng phẩm trong “kho hạt” phong phú của xứ sở bánh ngọt phương Tây. Mắc-ca có vị béo, ngọt, giòn tan, trung hòa gia vị làm cho món ăn thêm đậm đà, thường được dùng để ăn sống, luộc hoặc xào nấu. Từ lâu mắc-ca đã được đưa lên bàn ăn của các gia đình giàu có hoặc yến tiệc sang trọng.
Nhân mắc-ca sau khi chiên rang ăn rất ngậy, bùi, có hương vị của bơ, là một loại thực phẩm cao cấp, ngon, bổ, giàu chất béo, giàu nhiệt năng, dùng để chế biến nhân bánh, chocolate,nước uống, dầu salat… góp phần tạo nên hương sắc mới lạ và làm tăng giá trị cho món ăn.
7. Tác dụng làm đẹp da
Bên cạnh những đóng góp to lớn trong ẩm thực, mắc-ca còn là một sản phẩm làm đẹp cao cấp. Dầu mắc-ca rất được yêu thích trong lĩnh vực chăm sóc da. Được đánh giá cao vì có chứa khoảng 22% các axit omega-7 palmitoleic, dầu mắc-ca là giải pháp thay thế dâu chồn – một trong những “thần dược” cho làn da phụ nữ.
Hàng ngày vào buổi sáng và buổi chiều ăn từ 4-5 hạt mắc ca sẽ làm cho làn da mịn màng, tươi trẻ, giảm được Cholesteron giúp lưu thông mạch máu, loại bỏ các mảng bám tích tụ trong mạch máu và chống lão hóa rất tốt đặc biệt giúp bổ sung một lượng lớn hàm lượng calo cần thiết cho cơ thể
Hạt mắc ca ăn liền dùng đồ khui hạt mắc ca tách nhẹ sau đó ăn phần nhân có thể dùng Hạt Macadamia làm bánh, làm nhân sôcôla, ép lấy dầu… ngon hơn khi nướng nó rồi lấy ra bóc ăn, sẽ có vị thơm ngon và bùi hơn.
Khi ăn hạt macca nếu tìm không ra vật để đập vỏ cứng ở ngoài ta có thể dùng dùng các thiết bị tương tự như kìm vặn ống nước để mở hay có thể dùng búa đập nhẹ vỏ lập tức sẽ vỡ ra.
Cách bảo quản hạt mắc ca
Bạn nên bảo quản hạt mắc ca ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp. Hạt chưa xé bịch thông thường có thể để được khoảng 6 tháng kể từ ngày sản xuất. Sau khi đã xé bịch, bạn nên ăn hết hạt trong vòng 3 – 5 ngày hoặc cho vào lọ kín để tủ lạnh và ăn trong vòng 2 tháng.
Hạt mắc ca có hàm lượng dinh dưỡng cao nên trên thị trường khai thác rất nhiều nguồn hàng với xuất xứ khác nhau. Các loại hạt nhập khẩu chất lượng cao thường sẽ có giá thành đắt hơn những loại hạt thông thường khác. Khi chọn mua, bạn nên chọn loại hạt có kích thước đồng đều, màu vỏ không quá sáng bóng, vỏ cũng không nên bị giập nát và phải bọc được hết phần nhân bên trong.
Giá bán hạt mắc ca trên thị trường hiện nay trung bình khoảng 300.000 đến 350.000 đồng/1kg thay đổi tùy vào xuất xứ và cách thức xử lý hạt. Bạn cần lưu ý chọn sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, xem kỹ nguồn gốc xuất xứ và hạn sử dụng để mua được hạt mắc ca vừa thơm ngon vừa tốt cho sức khỏe!
Lý do bạn nên chọn sản phẩm của HTFood
. Sản phẩm rõ nguồn gốc, an toàn vệ sinh thực phẩm
. Chất lượng tuyệt hảo, giữ trọn hương vị tự nhiên thơm ngon nhất
. Bao bì đẹp mắt, sang trọng, thích hợp làm quà tặng
. KHÔNG Cholesterol, KHÔNG Phẩm màu, KHÔNG Chất bảo quản
Địa chỉ: BÁN HẠT MẮC CA NHẬP KHẨU UY TÍN
====== # ====== # ============
Hạt Dinh Dưỡng HTFood Việt Nam
📱 Mobile: 0936.1368.79