Mua chà là nguyên cành ở đâu?

0
697

Mua chà là nguyên cành ở đâu? Chà là nguyên cành mua ở đâu? Chà là nguyên cành phơi khô nguyên chất rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt tốt cho phụ nữ mang thai và người già.

Mua chà là nguyên cành ở đâu? là câu hỏi luôn được đặt ra của những ai muốn sử dụng hạt với chất lượng thơm ngon, giá rẻ nhưng vẫn đủ dưỡng chất. Do chà là tươi có thời hạn bảo quản ngắn nên ít được bán rộng rãi. Chỉ một số cửa hàng lớn, chuyên về hạt nhập khẩu thì mới có.

Còn nếu là chà là khô nguyên cành thì chúng ta có thể tìm mua tại các siêu thị, bách hóa, cửa hàng có uy tín như HTFood. Tại đây, hạt chà là khô với cam kết chất lượng hạt 100% tự nhiên, không kèm theo hóa chất nên chúng ta có thể yên tâm dùng lâu dài. Hơn nữa, với chính sách bán hàng và giao hàng tận nơi nên dùng ở bất cứ đâu, người dùng vẫn có cơ hội tận hưởng hương vị thơm ngon của chà là.

Quả chà là là quả gì?

Cây chà là có tên khoa học là Phoenix dactylifera, là một loại cây lấy quả thuộc họ cau. Cây chà là phù hợp với kiểu khí hậu khô nóng. Chà là có nguồn gốc từ Trung Đông và Bắc Phi và được các nhà truyền giáo Tây Ban Nha mang đi khắp thế giới vào thế kỷ 18 và đầu thế kỷ 19. Hiện nay cây chà là được trồng ở quần đảo Canary, Bắc Phi, Trung Đông, Pakistan, Ấn Độ, Mexico và bang California của Mỹ (1). Quả chà là ở Việt Nam còn có tên gọi khác là quả muồng muồng. Đây là loại quả khá quen thuộc với người dân Đồng Bằng Sông Cửu Long.

Quả chà là tươi có màu vàng nhạt, hình bầu dục và chiều dài khoảng 2 đốt ngón tay. Bên trong ruột trắng và xốp, bên ngoài căng mọng. Chà là tươi thường được nấu với hạt sen, làm bánh chà là, sinh tố chà là hoặc làm salad.

Quả chà là sau khi sấy khô để bớt nước sẽ có lớp vỏ màu nâu cánh gián nhăn nheo. Chà là khô được yêu thích vì có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn và có thể bảo quản lâu hơn chà là tươi. Trong đó lượng đường của quả chà là khô cao gấp 3 lần quả chà là tươi. 85% chất xơ trong quả chà là khô là chất xơ không hòa tan rất tốt cho sức khỏe. Phụ nữ mang thai, người thiếu hụt dinh dưỡng, người đang giảm cân đều được khuyến khích sử dụng chà là khô.

Mua chà là nguyên cành
Mua chà là nguyên cành

Thành phần dinh dưỡng của quả chà là

Chà là chứa nhiều potasium, magnesium, canxi, sắt, selenium, các sinh tố nhóm B và có nhiều chất xơ như các loại quả khô khác. Do chà là khô nghèo sinh tố C gây hạn chế quá trình hấp thu sắt. Vậy khi cần cung cấp sắt ta nên phối hợp chà là với những thực phẩm có chứa nhiều sinh tố C như cam, chanh. Chất đường có trong chà là từ 50 – 70% nên ăn rất ngọt, làm một số người không ưa. Với người có đường huyết cao phải kỵ.

Nhưng cũng vì thế nó lại nhanh chóng làm hết mỏi mệt (cho người không phải kiêng ngọt) người lao động trí óc và chân tay căng thẳng, mệt mỏi mạn tính (vận động viên, giáo viên, học sinh và mùa thi). Bác sĩ Sarah Brewer MA, MB, Bchir (Anh Quốc) chuyên gia nổi tiếng về liệu pháp chữa trị bổ sung đưa chà là vào danh mục các loại quả để tăng sinh lực.

USDA cung cấp thông tin dinh dưỡng có trong 100g chà là như sau (2):

. Năng lượng: 282 kcal
. Nước: 20,53g
. Carbohydrate: 75,03g
. Đường : 63,35g
. Chất xơ: 8g
. Chất béo: 0,39g
. Protein: 2,45g
. Vitamin A: 10 IU
. Thiamine (Vitamin B1): 0,052 mg
. Riboflavin (Vitamin B2): 0,066 mg
. Niacin (Vitamin B3): 1,274 mg
. Axit pantothenic (Vitamin B5): 0,589 mg
. Vitamin B6: 0,165 mg
. Folate (Vitamin B9): 19 μg
. Vitamin C: 0,4 mg
. Vitamin E: 0,05 mg
. Vitamin K: 2,7 μg
. Canxi: 39 mg
. Magie: 43 mg
. Mangan: 0,262 mg
. Phốt pho: 62 mg
. Kali: 656 mg
. Natri: 2 mg
. Kẽm: 0,29 mg

Cách bảo quản chà là nguyên cành

Thông thường chà là khô sẽ dễ bảo quản và bảo quản được lâu hơn so với chà là tươi. Chà là tươi có thể để từ 5-7 ngày ở nhiệt độ phòng và tích trữ trong tủ lạnh để dùng được lâu hơn. Chà là khô nên để ở nơi thoáng mát và tùy vào khuyến nghị trên bao bì của nhà sản xuất mà các sản phẩm có hạn sử dụng khác nhau nhưng nên sử dụng từ 3-5 ngày ngay sau khi mở nắp hoặc bóc bịch để tránh tình trạng lên men hay oxy hóa thực phẩm.

Để tránh không làm hỏng kết cấu hay hương vị của quả, tốt nhất nên lưu trữ trong tủ lạnh với nhiệt độ thích hợp. Bằng cách này chúng ta cũng có thể kéo dài thời gian sử dụng hơn.

Mua chà là nguyên cành ở đâu?

Cty HTFood là địa chỉ vàng tại Hà Nội & TP HCM chuyên cung cấp quả chà là, chà là nguyên cành nhập khẩu tại Israel, Tunisia,… chất lượng. Suốt nhiều năm qua, chúng tôi đã đồng hành cùng khách hàng thân yêu trong công cuộc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe bằng những sản phẩm quả, hạt dinh dưỡng. Nếu bạn vẫn chưa biết chỗ bán chà là nguyên cành bán ở đâu, hãy đến với chúng tôi!

Hiện ở HTFood đang có các mặt hàng chà là được nhập khẩu nguyên liệu trực tiếp từ các nông trại tại Iran, Israel – những nơi được mệnh danh là quê hương của chà là, với giá cả phải chăng nhất. Để ăn chà là khô tốt cho sức khỏe, hãy liên hệ ngay với HTFood.

HTFood – địa chỉ bán chà là nguyên cành tại: Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ, An Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bạc Liêu, Bắc Ninh, Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cao Bằng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Điện Biên, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hậu Giang, Hòa Bình, Hưng Yên, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lâm Đồng, Lạng Sơn, Lào Cai, Long An, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Phú Yên.

Địa chỉ: BÁN CHÀ LÀ NGUYÊN CÀNH NHẬP KHẨU ISRAEL – TUNISIA
====== # ====== # ============
Hạt Dinh Dưỡng HTFood Việt Nam
📱 Mobile: 0936.1368.79

Bài viết trướcCác loại hạt quả ngày Tết vừa ngon vừa có lợi cho sức khỏe
Bài kếĐịa chỉ cửa hàng mua quả nam việt quất ở đâu Đà Nẵng giá tốt?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here