Tác dụng của hạt chia với bà bầu. Công dụng của hạt chia với bà bầu, Hạt chia có tốt cho bà bầu không? Hiện đang là những thắc mắc được hỏi nhiều nhất của các mẹ bầu.
Tìm kiếm liên quan:
- tác dụng của hạt chia với bà bầu thế nào?
- tác dụng của hạt chia với mẹ bầu
- tác dụng của hạt chia với mẹ sau sinh
- tác dụng của hạt chia cho mẹ sau sinh
- tác dụng của hạt chia đối với mẹ sau sinh
Hạt chia là một trong những thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người lại chưa hiểu rõ tác dụng của hạt chia với bà bầu như thế nào.
Mang thai là giai đoạn rất quan trọng mà bạn cần phải chú ý cả về chế độ ăn lẫn sinh hoạt. Bạn nghe thấy rất nhiều lời quảng cáo nói rằng hạt chia là một loại siêu thực phẩm cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho thai kỳ nhưng không biết thực hư thế nào? Nếu bạn đang có thắc mắc này, vậy hãy cùng HTFood theo dõi những thông tin dưới đây để hiểu thêm về tác dụng của hạt chia với bà bầu nhé.
Giải đáp tác dụng của hạt chia có an toàn với bà bầu hay không?
Bà bầu dùng hạt chia trong thai kỳ hoàn toàn an toàn và tốt cho sức khỏe. Mỗi ngày, bạn chỉ cần dùng khoảng 2 thìa súp hạt chia sẽ đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng và năng lượng mà cơ thể cần. Ngoài ra, hạt chia còn chứa nhiều sắt và canxi. Đây đều là những khoáng chất cần thiết trong thai kỳ. Ngoài ra, hạt chia còn đáp ứng được hơn 15% nhu cầu protein của cơ thể mỗi ngày.
1. Giá trị dinh dưỡng của hạt chia
Dưới đây là giá trị dinh dưỡng có trong 100g hạt chia:
- Năng lượng – 486 calories
- Protein – 17g
- Kali – 407mg
- Sodium – 16mg
- Total Carbs – 42g
- Chất béo – 31g
- Canxi – 631mg
- Vitamin C – 1,6mg
- Sắt – 7,7mg
- Magie – 335mg
- Vitamin A – 54 IU
2. Tác dụng của hạt chia với bà bầu
Theo các nhà nghiên cứu Mexico, bà bầu ăn hạt chia trong thai kỳ có thể nhận được những lợi ích sức khỏe sau:
2.1. Cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể
Mang thai khiến bạn dễ bị cạn kiệt các vitamin và khoáng chất thiết yếu. Hạt chia giúp tăng năng lượng và bổ sung các chất dinh dưỡng quan trọng, cần thiết để cả bạn và bé đều khỏe mạnh.
2.2. Hạn chế tăng cân
Do hạt chia có chứa một lượng lớn protein nên khi ăn bạn sẽ có cảm giác no lâu, tránh thói quen ăn vặt, từ đó giúp duy trì cân nặng ổn định trong thai kỳ.
2. 3. Tác dụng của hạt chia tốt cho sự phát triển của bé
Hạt chia có chứa một lượng lớn axit folic, giúp phòng ngừa dị tật ống thần kinh ở thai nhi, đồng thời giúp thai nhi phát triển toàn diện cả về trí tuệ lẫn thể lực. Ngoài ra, hạt chia còn có chứa axit béo omega-3, một dưỡng chất có ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hình thành não bộ và hệ thần kinh của bé.
2.4. Giảm nguy cơ mắc bệnh
Hạt chia có tác dụng điều chỉnh lượng đường trong máu, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đái tháo đường type 2.
2.5. Giúp xương chắc khỏe hơn
Hạt chia có chứa hàm lượng canxi cao. Vì vậy, bà bầu sử dụng hạt chia không chỉ giúp xương chắc khỏe mà còn giúp thai nhi phát triển xương rất tốt ngay từ khi còn trong bụng mẹ.
2.6. Hạt chia giảm táo bón cho bà bầu
Táo bón là một triệu chứng thường gặp trong thai kỳ do sự thay đổi của hormone, chế độ ăn trong quá trình mang thai. Để tránh tình trạng này, bạn có thể sử dụng thêm hạt chia để hỗ trợ bởi trong hạt chia có hàm lượng chất xơ cao. Do đó, bà bầu có thể sử dụng mà không lo tăng cân hoặc các vấn đề về tiêu hóa.
3. Cách sử dụng hạt chia cho bà bầu hiệu quả
Hạt chia có thể được sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn ngon. Bạn có thể dùng hạt chia để làm những món ăn sau:
3.1. Nước uống hạt chia
Cho 1 – 2 thìa cà phê hạt chia vào nước lọc, ngâm khoảng 10 phút, khuấy đều để tránh vón cục. Khi hạt chia nở ra, bạn có thêm chút đường phèn để dễ uống. Đây là thức uống không chỉ thanh mát mà còn có tác dụng chống táo bón khi mang thai rất tốt.
3.2. Sinh tố dâu chuối hạt chia
Để phát huy hết tác dụng của hạt chia với bà bầu, bạn có thể thử làm ngay thức uống này.
. Chuẩn bị
. 400g dâu tây
. 1 quả chuối
. 2 thìa cà phê hạt chia
. 250ml sữa
Thực hiện
. Đầu tiên, rửa sạch dâu tây, để ráo nước rồi dùng dao gọt bỏ phần cuống dâu.
. Chuối lột vỏ, cắt khúc.
. Cho chuối, dâu và hạt chia vào máy xay nhuyễn. Đổ hỗn hợp ra cốc và thưởng thức.
. Dùng lạnh sẽ ngon hơn.
4. Mẹ bầu nên sử dụng hạt chia lúc nào?
Bà bầu chỉ cần 3 – 5kg hạt chia cho trọn thai kì
Mẹ bầu có thể uống nước hạt chia bất cứ lúc nào trong ngày. Tuy nhiên nên tránh uống trước bữa ăn vì hạt chia có tính hút nước và có thể dễ dàng lấp đầy dạ dày, tạo cảm giác no, khiến bạn giảm cảm giác ngon miệng trong bữa ăn.Chính vì vậy, uống hạt Chia sau bữa ăn hoặc sáng sớm khi vừa thức dậy là hợp lý.
Tránh sử dụng hạt chia cho bà bầu trước khi đi ngủ vì sẽ gây ra cảm giác no, đôi khi là chướng bụng, làm cho quá trình tiêu hóa diễn ra chậm hơn.
Liều lượng sử dụng hạt chia cho bà bầu hợp lý là không quá 20gram/ ngày. Nếu dùng quá liều có thể gây ra cảm giác chướng bụng, tiêu chảy nhẹ, đau bụng rất khó chịu.
Mẹ bầu nên chia lượng hạt Chia thành nhiều bữa nhỏ để uống hoặc chế biến với các món ăn khác, giúp cơ thể hấp thụ tối đa các chất dinh dưỡng có trong hạt Chia.
Địa chỉ: BÁN HẠT CHIA HỮU CƠ NHẬP KHẨU UY TÍN
====== # ====== # ============
Hạt Dinh Dưỡng HTFood Việt Nam
📱 Mobile: 0936.1368.79