Tác dụng của hạt phỉ với bà bầu

0
238

Tác dụng của hạt phỉ với bà bầu. Công dụng của hạt phỉ với bà bầu, Hạt phỉ có tốt cho bà bầu không? Hiện đang là những thắc mắc được hỏi nhiều nhất của các mẹ bầu.

🌺 Hạt phỉ – hazelnuts là gì?

Hazelnut hay còn gọi là hạt phỉ, có tên thực vật là Corylus avellana. Hazelnut thường được trồng nhiều nhất ở các quốc gia như Thổ Nhĩ Kì, Hy Lạp, Italia, Georgia, phía nam Tây Ban Nha, Anh và 2 bang Washington và Oregon của Hoa Kỳ. Trong đó, Thổ Nhĩ Kì là nước cung cấp lượng hạt phỉ lớn nhất trên thế giới, chiếm khoảng 75% sản lượng toàn cầu.

🌺 Thành phần dinh dưỡng có trong hạt phỉ – hazelnuts?

Theo Jim Piper và Lucy Gerspacher – hai tác giả của cuốn “Hazelnuts and More” cho biết, trong hạt phỉ có một lượng lớn chất sắt, canxi và protein. Do đó, Hazelnut chính là một nguồn bổ sung dinh dưỡng cần thiết vào các bữa ăn của chúng ta.

👉 Protein: Hạt phỉ sống cung cấp một lượng protein vừa phải để giúp cơ thể duy trì năng lượng hoạt động trong một ngày. Do đó, nếu bạn có chế độ ăn kiêng thịt động vâth thì hạt phỉ sẽ là sự thay thế tuyệt vời.

👉 Vitamin K: Vitamin K thúc đẩy sản sinh tiểu huyết cầu giúp mau lành các vết thương và giúp hấp thu canxi tốt hơn, ngăn ngừa gãy xương và củng cố mật độ xương.

👉 Omega 9: Trong hạt phỉ có chứa một lượng omega 9 đặc biệt cao. Loại chất này đóng vai trò quan trọng trong việc làm giảm huyết áp, cân bằng cholesterol trong cơ thể cũng như chống bệnh tim mạch vành và tiểu đường.

👉 Folate: Hazelnut có hàm lượng folate cao nhất trong tất các loại hạt. Chất này có tác dụng làm giảm nguy cơ bị dị tật ống thần kinh, các loại ung thư, bệnh trầm cảm, Alzheimer và tăng cường sức khỏe tim mạch.

👉 Proanthrocyanidin: Đây là một dạng flavanoid có tác dụng chống ô-xi hóa và ngăn ngừa việc hình thành các khối ung thư phổi và các gốc tự do gây tổn thương các tế bào sống. Proanthrocyanidin có trong hạt Hazelnut có tác dụng chống ô-xi hóa cao gấp 50 lần so với vitamin E và 20 lần so với vitamin C. Ngoài ra, chất này cũng góp phần ngăn ngừa bệnh tim mạch và làm giảm huyết áp, cải thiện hệ tuần hoàn, sức khỏe của trí não và giảm một số triệu chứng dị ứng.

🌺 Hạt phỉ tốt cho sức khỏe trẻ sơ sinh

👉 30g hạt Phỉ chứa 17% folate (1 dạng vitamin nhóm B). Folate là một trong những dưỡng chất không thể thiếu đối với thai phụ, góp phần vào sự phát triển mô trong khi mang thai. Nếu thiếu hụt folate khi mang thai là rất nghiêm trọng vì nó sẽ dẫn đến nguy cơ thai nhi bị dị tật ống thần kinh, dễ gặp tình trạng trẻ tự kỷ, bệnh hiếm nhưng các mẹ lưu ý vẫn hơn.

👉 Khi trẻ tập ăn, có thể dùng thêm dầu hạt Phỉ hoặc bột hạt Phỉ để giúp trẻ phát triển cơ bắp và trí tuệ toàn diện thông qua các dưỡng chất từ thiên nhiên đó.

🌺 Hạt phỉ với mẹ bầu

Hạt phỉ được mệnh danh là “vua của các loại hạt” vì có hàm lượng dinh dưỡng cực kỳ cao. Hạt phỉ chứa chất đạm, chất béo, đường, vitamin B1 và ​​B2, vitamin E, cũng như caroten. Ngoài ra, đây cũng là nguồn cung cấp axit amin và canxi, sắt và các khoáng chất khác cao hơn các loại hạt khác. Mẹ bầu ăn hạt phỉ không chỉ có lợi cho em bé mà còn có thể cải thiện thị lực, tăng sức của bản thân.

🌳🌳🌳 HTFood Vệt Nam 🌳🌳🌳

📱 0936.1368.79 (hỗ trợ zalo,viber)
📧 htfood.hanoi@gmail.com
🔎 https://quaoccho.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here