Tác dụng của quả hồ đào với bà bầu

0
1357

Tác dụng của quả hồ đào với bà bầu. Quả hồ đào rất phổ biến nhờ hàm lượng dinh dưỡng và tác dụng to lớn. Vì vậy, bà bầu ăn hạt hồ đào trong quá trình thai kỳ sẽ mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe của mẹ, cũng như giúp phát triển của thai nhi.

1. Quả hồ đào là gì?

Nhiều người thường nhầm lẫn hạt hồ đào là hạt óc chó. Thực chất, hai loại hạt này khá khác nhau và cùng đem đến nhiều lợi ích dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

Các loại hạt đang ngày càng trở nên phổ biến và được ưa chuộng như một món ăn nhẹ bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Quả hồ đào cũng nằm trong danh sách các loại hạt, quả hạch chiếm được sự yêu thích của mọi người.

Có nguồn gốc từ Bắc Mỹ và Mexico, cây hồ đào là một cây rụng lá lớn thuộc họ cây gai. Một quả hồ đào điển hình có vỏ bên ngoài màu nâu vàng và màu be. Hạt chiếm 40 – 60% không gian bên trong vỏ.

Bề mặt hạt hồ đào có rãnh, hình bầu dục. Khi ăn loại hạt này, bạn sẽ cảm nhận vị béo, bùi và hơi ngọt

Hạt hồ đào có chứa rất nhiều nguyên tố vi lượng và một số chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể. Đặc biệt, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích bà bầu ăn hạt hồ đào thường xuyên và đều đặn hơn trong quá trình thai kỳ để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả mẹ và bé.

Hàm lượng dinh dưỡng trong hạt hồ đào

Cứ 100gr hạt hồ đào sẽ cung cấp cho bà bầu hàm lượng dinh dưỡng như sau:

. Năng lượng 691 Kcal – Carbohydrate 13,86 g

. Protein 9,17 g – Tổng chất béo 71,9 g

. Cholesterol 0 mg – Chất xơ 9,6 g

. Folates 22 µg – Thiamin 0,660 mg

. Vitamin-A 56 IU – Vitamin-C 1.1

. Vitamin-E 24,44 mg – Kali 410 mg

. Canxi 70 mg – Đồng 1,2 mg

. Sắt 2,53 mg – Magiê 121 mg

. Mangan 4,5 mg – Photpho 277 mg

. Selen 3,8 3,8g – Kẽm 4,53 mg

Quả hồ đào tốt cho bà bầu
Quả hồ đào tốt cho bà bầu

2. Lợi ích khi bà bầu ăn hạt hồ đào

2.1. Quả hồ đào giúp nhuận tràng, da đẹp mịn màng

Đông y đã chứng minh được rằng, nhân quả hồ đào có tác dụng to lớn đối với sự phát triển trí não của bé, cùng tốt cho nhuận tràng của mẹ, chống táo bón, tiêu chảy gấp. Do đó, trong quá trình mang thai nếu bà bầu ăn hạt hồ đào giúp bé sau khi sinh sẽ thông minh, tóc da đẹp hơn người bình thường.

2.2. Hỗ trợ phát triển trí não của bé

Trong hạt hồ đào rất giàu chất acid béo Omega-3 (cao gấp 4.5 lần so với cá hồi), rất tốt cho thai nhi hình thành não bộ trong giai đoạn thai kỳ. Nếu các bầu ăn loại hạt này trong suốt thời gian thai kỳ, em bé sinh ra sẽ rất thông minh khỏe mạnh.

2.3. Tăng cường sữa mẹ sau khi sinh

Trong suốt quá trình mang thai, đặc biệt là mẹ bầu 3 tháng cuối gần sinh nên ăn hạt hồ đào thường xuyên hơn. Bởi giai đoạn này quá trình tổng hợp sữa được diễn ra mạnh nhất, mà quả hồ đào có tác dụng tăng cường quá trình tổng hợp sữa cho mẹ. Từ đó giúp các mẹ có đầy đủ lượng sữa cho bé bú mà không phải lo sợ tình trạng thiếu sữa mẹ cho bé.

2.4. Kiểm soát bệnh tiểu đường

Các nhà khoa học chuyên dinh dưỡng cũng đã chứng minh được, khi ăn hạt hồ đào, mẹ bầu sẽ giảm được tỉ lệ mắc bệnh tiểu đường rất cao. Bởi vai trò của hạt hồ đào giúp ổn định đường huyết luôn ở dưới mức cho phép.

2.5. Giảm stress và tăng cường hệ miễn dịch

Ngoài ra, các axit ellagic và các chất chống oxy hóa có trong hạt hồ đào có vai trò giảm các stress, căng thẳng cho mẹ bầu trong suốt quá trình mang thai. Bên cạnh đó, hạt hồ đào cũng tăng cường cơ bắp cho bé trong giai đoạn thai kỳ, tăng cường hệ thống miễn dịch, nhờ khả năng diệt khuẩn.

2.6. Phát triển vững chắc xương cho bé

Quả hồ đào cũng là một nguồn cung cấp canxi dồi dào cho mẹ và bé. Do đó, bà bầu ăn hạt hồ đào thường xuyên khi mang thai sẽ giúp bé phát triển xương chắc khỏe, rắn chắc sau khi sinh.

2.7. Phòng ngừa ung thư vú cho mẹ

Các chất như axit oleic, các axit béo omega 3 và các chất oxy hóa, các phytosterols trong quả hồ đào có tác dụng ngăn chặn, làm ức chế các tế bào ung thư, đặc biệt trong đó, ung thư vú ở phụ nữ. Thực tế công dụng này đã được nghiên cứu cụ thể tại trường đại học Marshall ở Huntington.

2.8. Chống lão hóa

Các chất oxi hóa trong quả hồ đào giúp bà bầu tăng cường đề kháng. Phụ nữ khi ăn quả hồ đào sẽ có làn da mịn màng, tươi trẻ, giúp lưu thông mạch máu và chống lão hóa.

2.9. Ngăn chặn viêm nhiễm ở vùng kín

Vùng kín của chị em phụ nữ, đặc biệt là vùng nhạy cảm, tế nhị rất dễ bị nhiễm khuẩn. Đặc biệt hơn là khoảng thời gian sau sinh, tỷ lệ viêm nhiễm ở phụ nữ càng lớn. Vì vậy, bà bầu nên ăn hạt hồ đào bởi tính chất kháng khuẩn giúp hạn chế tối đa nhất các loại bệnh viêm nhiễm vùng kín ở chị em phụ nữ.

3. Ăn quả hồ đào tốt cho bà bầu

Ăn quả hồ đào thế nào là yếu tố rất quan trọng. Nó có vai trò giúp chúng ta hấp thu đầy đủ giá trị dinh dưỡng bên trong hạt. Tốt nhất vẫn là nên dùng ở dạng hạt tươi, chỉ có thể là rang thô hoặc rang muối. Càng ít qua tẩm ướp gia vị, hóa chất càng tốt cho mẹ và thai nhi.

Ngoài ra, chúng ta còn chế biến hồ đào theo nhiều cách khác nhau. Như pha thành sữa, làm bánh, hoặc cho một vài quả lên món salad. Sự đa dạng trong thực đơn mỗi ngày sẽ giúp chúng ta đỡ nhàm chán khi dùng.

Các chuyên gia đưa ra lời khuyên nên ăn 30g quả hồ đào trong một ngày, tương đương là 10 hạt. Có thể dùng làm gia vị cho món ăn chính hay dùng là bữa ăn phụ. Ít nhất là nên kiên trì ăn trong 12 tuần đầu và tháng cuối thai kỳ.

Trên đây là những công dụng của quả hồ đào với bà bầu. Hy vọng nó sẽ góp phần tạo nên thực đơn giàu dưỡng chất nhất cho mẹ bầu. Nếu muốn mua quả hồ đào đảm bảo chất lượng hãy đến htfood.vn. Hoặc liên hệ với số: 0936.1368.79 để được mua với giá tốt nhất thị trường.

Địa chỉ: HẠT DINH DƯỠNG NHẬP KHẨU UY TÍN
====== # ====== # ============
Hạt Dinh Dưỡng HTFood Việt Nam
📱 Mobile: 0936.1368.79

Bài viết trướcNhững tác dụng tuyệt vời của hạt dẻ cười với bà bầu bạn có biết?
Bài kếTác dụng của hạt sachi có tốt cho bà bầu không?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here