Tác dụng của hạt điều

0
62

Tác dụng của hạt điều. Những tác dụng của hạt điều bao gồm giúp tim, hệ thần kinh và cơ bắp khỏe mạnh, hỗ trợ trong việc hình thành các tế bào hồng cầu.

Tìm kiếm có liên quan
. Tác dụng của hạt điều là gì?
. Tác dụng của hạt điều thế nào?
. Công dụng của hạt điều
. Hạt điều có tác dụng gì?
. Hạt điều rang muối mua ở đâu?

1/ Tìm hiểu hạt điều

Hạt điều cung cấp một nguồn giàu chất dinh dưỡng thiết yếu khác nhau như kẽm, sắt, phốt pho. Khi biết được lợi ích thực sự của hạt điều đối với sức khỏe, bạn có thể sắp xếp bữa ăn của bạn một cách dễ dàng và khoa học hơn rất nhiều.

Hạt điều là hạt thuộc họ Anacardium occidentale có nguồn gốc từ Brazil được trồng nhiều ở các tỉnh phía Nam của Việt Nam. Ngoài hương vị thơm ngon thì hạt điều còn có giá trị dinh dưỡng cao cùng với những công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe con người.

Hạt điều có tác dụng gì?
Hạt điều có tác dụng gì?

Thành phần dinh dưỡng của hạt điều

Trong hạt điều có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất, chất chống oxy hóa như vitamin E, K, B6 và khoáng chất đồng, photpho, kẽm, magie, sắt và selen giúp duy trì tốt các chức năng của cơ thể. Cụ thể theo Cơ sở dữ liệu dinh dưỡng quốc gia của Bộ nông nghiệp Mỹ, 1 ounce hạt điều (khoảng 28,35g) sẽ chứa:

. 157 calo
. 8,56g carbohydrate
. 1,68g đường
. 0,9g chất xơ
. 5,17g protein

Đồng thời một phần hạt điều (khoảng 18 hạt nguyên vẹn) như vậy sẽ cung cấp các chất dinh dưỡng theo khẩu phần khuyến nghị hàng ngày bởi các chuyên gia như sau:

. 31% đồng
. 23% mangan
. 20% magie
. 17% photpho
. 10% sắt
. 8% selen
. 5% vitamin

2/ Hạt điều có tác dụng gì?

Cùng đọc những lợi ích được đề cập dưới đây để biết lý do vì sao bạn nên thêm chúng vào chế độ ăn uống của mìn nhé!

2.1 Ngăn ngừa các bệnh về tim mạch

Hạt Điều là nguồn cung cấp chất béo lành mạnh (chất béo không bão hòa đơn (MUFA) và chất béo không bão hòa đa (PUFA)) rất cần thiết cho việc hấp thụ các vitamin A, D, E và vitamin K hòa tan trong mỡ và sản sinh ra các axit béo quan trọng cho sự phát triển của não bộ và việc làm đông máu của cơ thể. Ngoài ra, các chất béo lành mạnh này cũng rất tốt cho tim mạch và giúp làm giảm cholesterol xấu (cholesterol LDL) nếu được tiêu thụ với số lượng thích hợp, ngay cả với những bệnh nhân bị tiểu đường.

Cholesterol LDL có thể tăng lên do tiêu thụ quá nhiều chất béo bão hòa, trở thành mối đe dọa lớn cho những người bị mắc các bệnh về tim mạch như xơ vữa động mạch hoặc xơ cứng động mạch. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng việc lựa chọn chất béo chưa bão hòa trên chất béo bão hòa làm tăng mức cholesterol HDL, làm giảm mức chất béo trung tính và làm giảm huyết áp một cách có lợi. Việc đưa hạt Điều, cá và dầu thực vật (dầu ô liu và dầu hạt cải) vào trong chế độ ăn giúp cung cấp những chất béo không bão hòa cho cơ thể.

2.2 Giúp cơ bắp & các dây thần kinh được khỏe mạnh

Hạt Điều là một nguồn magie tốt, rất quan trọng cho sự phát triển của xương, cơ, mô và các cơ quan nội tạng của cơ thể. Magie giúp duy trì huyết áp, tăng cường hệ thống miễn dịch, duy trì chức năng thần kinh và giữ cho xương được chắc khỏe. Nó cũng tham gia vào các chức năng trao đổi chất, ảnh hưởng đến hoạt động của insulin và điều chỉnh lượng đường trong máu của cơ thể. Sự thiếu hụt magie sẽ làm thay đổi sự trao đổi chất của canxi và hoocmôn chịu trách nhiệm cho chức năng của nó.

2.3 Giảm nguy cơ mắc các bệnh tiểu đường

Sự hiện diện của lượng đường rất thấp và không có cholesterol có hại khiến chúng trở nên an toàn đối với các bệnh nhân tiểu đường, thậm chí còn giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại

2.4 Giúp phòng ngừa bệnh ung thư

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng sự giàu có của chất chống oxy hóa như axit anacardic, cardanols, và cardols làm cho chúng có hiệu quả đối với những người mắc bệnh ung thư và đang trong giai đoạn điều trị ung thư.

Hạt Điều được xay nát cũng là một dạng hấp thụ protein tương đối đơn giản và an toàn cho người bệnh.

2.5 Thúc đẩy hình thành RBC (Tế bào hồng cầu)

Hạt Điều rất giàu vi lượng đồng nên giúp hỗ trợ quá trình trao đổi chất sắt, hỗ trợ hình thành các tế bào máu đỏ (RBC) và giúp giữ cho xương, hệ miễn dịch được khỏe mạnh. Bên cạnh đó, hàm lượng đồng cũng rất quan trọng đối với hệ thần kinh và xương của cơ thể. Nó giúp ngăn ngừa việc loãng xương, nhịp tim không đều và thiếu máu.

2.6 Tăng cường sức khỏe của xương và răng miệng

Trong hạt Điều có chứa Photpho. Chất này rất cần thiết cho sự phát triển răng và xương. Mặt khắc, photpho cũng giúp hỗ trợ trong việc tổng hợp protein, hấp thụ carbohydrate, chất béo và duy trì sức khỏe của tế bào.

2.7 Làm giảm nguy cơ bị thiếu máu

Thiếu sắt trong chế độ ăn có thể dẫn đến mệt mỏi, thiếu máu và làm tăng độ nhạy cảm với việc bị nhiễm trùng. Hạt Điều là một loại hạt giàu chất sắt nên rất cần thiết cho việc vận chuyển oxy xung quanh cơ thể, hỗ trợ chức năng của các enzym và hệ miễn dịch.

2.8 Ngăn ngừa sỏi mật

Viên sỏi mật có hình dạng giống như viên đá, thường bao gồm cholesterol, được tích lũy trong túi mật. Thường xuyên ăn các loại hạt lành mạnh như hạt Điều có thể giúp giảm nguy cơ hình thành sỏi mật.

2.9 Tăng cường hệ thống miễn dịch

Trong hạt có chứa chất kẽm. Đây là chất đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch như chống nhiễm khuẩn, tổng hợp protein và chữa lành vết thương. Những điều này đóng vai trò cực kỳ quan trọng cho sự phát triển của bé trong thời gian mang thai và giúp trẻ duy trì một cơ thể khỏe mạnh trong những năm tháng đầu đời.

2.10 Dùng trong nấu ăn

Ngoài có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, được nhiều người ưa chuộng bởi chúng có hương vị thơm ngon, dễ ăn. Hạt Điều có thể được rang chín (có muối hoặc không có muối), thêm vào các món ăn (chay hoặc mặn) hoặc các mặt hàng thực phẩm bánh kẹo như bánh quy, bánh quy, và kem.

3/ Cách bảo quản hạt điều

Hạt điều rang muối là sản phẩm đã được chế biến thông qua các giai đoạn như chọn lọc, phơi khô, rang, đóng gói hút chân không nên có hạn sử dụng trong vòng 12 tháng. Tuy nhiên để duy trì chất lượng hạt điều rang muối trong thời gian đó, bạn cần phải biết được cách bảo quản hạt điều sao cho đúng cách.

3.1 Tránh để nơi ẩm ướt

Cũng như tất cả các loại hạt được rang khô khác. Hạt điều rang muối không thích những nơi ẩm thấp vì sẽ khiến các hạt sẽ không còn vị giòn ngon như ban đầu. Thay vào đó hạt điều sẽ dễ bị chảy nước, mốc do tiếp xúc với độ ẩm cao. Khi ăn hạt điều rang muối nếu còn dư lại, bạn nên cất ngay vào hộp kín.

Mặt khác khi chọn nơi bảo quản Hạt điều rang muối, bạn cũng cân nhắc những nơi mát mẻ như tủ lạnh, tủ chứa đồ ăn vặt. Tuyệt đối không để hạt điều ở bếp hoặc các vị trí có độ nóng cao sẽ làm hạt điều dễ đổ mồ hôi, thời gian dài khiến hạt điều bị ẩm mốc không thể sử dụng được.

3.2 Cất trong hộp kín hoặc túi hút chân không

Tính chất của Hạt điều rang muối là rất dễ hút ẩm nên khi bảo quản, bạn cần để trong hộp kín (hộp nhựa, hộp thủy tinh, hộp sành sứ,…) hoặc trong các túi hút chân không, nhằm hạn chế tối đa không khí có thể xâm nhập vào trong sản phẩm.

Trong trường hợp bạn dùng túi nilon để Hạt điều rang muối, bạn cần dán mép hoặc buộc miệng túi tránh gây ảnh hưởng tới hạt điều. Hoặc bạn có thể hút chân không hạt điều để tăng thời gian bảo quản lên tối đa và cũng là phương pháp bảo quản hạt điều tốt nhất hiện nay.

Tác dụng của hạt điều
Tác dụng của hạt điều

4/ Hạt điều xuất khẩu mua ở đâu ngon?

Để mua được những hạt điều ngon, chất lượng, các bạn hãy đến với HTFood. HTFood cam kết chỉ cung cấp những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng, đảm bảo khách hàng sẽ hài lòng tuyệt đối khi sử dụng các sản phẩm của chúng tôi.

Như vậy chúng ta đã biết được công dụng thông qua 10 tác dụng của hạt điều cho sức khỏe mà nó đem lại. Vậy thì còn chần chờ gì mà không tìm mua ngay loại hạt này về ăn đi nào!

Địa chỉ: BÁN HẠT ĐIỀU XUẤT KHẨU Ở ĐÂU NGON?
A3 ngõ 102 Nguyễn Huy Tưởng, quận Thanh Xuân, Hà Nội

====== # ====== # ============
Hạt Dinh Dưỡng HTFood Việt Nam
☎ Mobile: 0936.1368.79
📧 htfood.hanoi@gmail.com
🔎 https://htfood.vn

Bài viết trướcHạt điều Bình Phước
Bài kếHạt điều có tác dụng gì?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here